ภายหลังเสร็จสิ้นกิจกรรมยืนหยุดขัง 112นาที เพนกวิน เปิดใจครั้งเเรก ระบุว่า เพนกวิน ยังเป็น เพนกวิน คนเดิม ยังอุดมการณ์เดิม ในช่วงที่อยู่ในเรือนจำ ตัวเขาเป็นน้องคนเล็กในเรือนจำ วันนี้ตัวเขาออกมาเเล้ว เเต่พวกพี่ ๆ ยังอยู่ในนั้น น้องในครอบครัวปรัชาธิปไตยไม่มีวันที่จะทอดทิ้งกัน เเละ เมื่อได้รับการปล่อยตัวเเล้ว จึงต้องออกมาเรียกร้องให้กับเพื่อน

พี่ๆ ที่ยังถูกคุมขัง เเละ หวังว่าในวันที่1 มิถุนายน นี้ ที่จะศาลจะไต่สวนคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว ศาลยุติธรรมจะคืนอิสระภาพให้กับผู้ที่เรียกร้องอิสระภาพ ตามบรรทัดฐานสากล ที่ใครก็ตามที่ออกมาเรียกร้องอิสระภาพ ไม่ควรถูกละเมิดอิสรภาพ

เพนกวิน หวังศาลคืนอิสรภาพ "อานนท์-ไมค์"


สมยศ เผย 3คน ยอมรับเงื่อนไขประกันตัว
ด้านนายสมยศ พฤษาเกษมสุข เปิดเผยว่า การประกันตัวทั้ง 3 คน มีเจตนารมย์ที่จะยอมรับเงื่อนไขเดียวกันกับบรรดาเเกนนำที่ได้รับการปล่อยตัว คือ จะไม่ก้าวล่วงสถาบัน ไม่ก่อให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง ไม่เดินทางออกนอกประเทศ ไม่มีเหตุผลใดที่จะไม่ได้รับการปล่อยตัว และเชื่อว่าถึงเวลาเเล้ว ที่ทุกคนจะได้รับการปล่อยตัว โดยเฉพาะขณะนี้สถานการณ์โควิดระบาดในเรือนจำ ที่มีผู้จิดเชื้อจำนวนมาก ถึงหลักหมื่นเเล้ว 13 เรือนจำ ซึ่งการระบาดในครั้งเเรก เพราะทนายอานนท์ นำภา ได้เเจ้ง ว่าติดโควิด จนทำให้ข่าวออกมาสู่สาธารณะ หลักพันคน กรมราชทัณฑฺจึงยอมรับความจริงว่า เป็นคลัสเตอร์มี่ใหญ่ในกรุงเทพฯ คลัสเตอร์เรือนจำ และ ทั้ง3คน ได้อุทิศการสูญเสียอิสระภาพ การการเสี่ยงอันตรายถึงชีวิต อยากให้พวกเขาได้รับอิสระภาพ เเละออกมาเรียกร้องประชาธิไตยเหมือนเดิม

นายสมยศ ยังกล่าว ขอบคุณ กลุ่มคนที่ออกมาร่วมยืนหยุดขัง ทำให้มีส่วนร่วมในการปกป้องเสรีภาพ เเละ การออกมาเคลื่อนไหวยืนหยุดขัง มีผลต่อคนที่อยู่ในคุก มีผลต่อการพัฒนาประชาธิปไตย หลังจากนี้ ยังมีประเด็นที่สำคัญที่ต้องเรียกร้อง คือ การยกเลิก ม.112 และ การพัฒนากฎหมายที่ล้าหลัง ในการเเสดงความคิดเห็น ที่ควรจะต้องได้รับการเเก้ไข พร้อมประนามรัฐบาลประยุทธ์ ที่คุกคามสิทธิเสรีภาพของประชาชน

เพนกวิน หวังศาลคืนอิสรภาพ "อานนท์-ไมค์"

เพนกวิน หวังศาลคืนอิสรภาพ "อานนท์-ไมค์"