โรงเเรียนบ้านสันกอง ชี้แจงข้อเท็จจริง เผยมีมือดีปล่อยข่าวครูหนึ่ง มันนีโค้ชชื่อดังที่เสียชีวิตจากโรคหัวใจ นำมาดัดแปลงข้อความส่งต่ออ้างฉีดวัคซีนแล้วเสียชีวิต ทางโรงเรียนออกมาชี้แจงไม่มีครูเสียชีวิตจากวัคซีน อีกรายพบเป็นลมชักจากโรคประจำตัวไม่ได้ฉีดวัคซีนแต่อย่างใด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


                   วันที่ 29 พ.ค.64 โรงเรียนบ้านสันกองได้มีประกาศเนื้อหาว่า "ทางโรงเรียนขอชี้แจงเรื่องข่าวลือว่ามีครูโรงเรียนบ้านสันกองฉีดวัคซีนแล้วเสียชีวิตนั้น โรงเรียนได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วพบว่าไม่เป็นความจริง จึงขอแจ้งมาเพื่อโปรดทราบโดยทั่วกัน" หลังจากมีมือดีนำคลิปของครูหนึ่งมันนีโค้ชชื่อดังอายุ 40 ปี ชาวบ้านสันกอง ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย ที่เสียชีวิตขณะกำลังไลฟ์สดทำน้ำเงี้ยว โดยมีคลิปประมาณ 5 นาที โดยได้มีการนำภาพ และข้อความระบุว่ามีครูที่บ้านสันกองฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19แล้วเสียชีวิต

โรงเรียนแจงข้อเท็จจริงไม่มีครูเสียชีวิตจากฉีดวัคซีน             หลังเกิดข่าวลือดังกล่าวทางสำนักงานสาธารณสุข จ.เชียงราย ได้ตรวจสอบเกี่ยวกับต้นตอของข่าวลือนี้และขอความร่วมมือทุกฝ่ายงดส่งต่อหรือแชร์ข้อความและภาพดังกล่าว นอกจากนี้ยังมีคลิปภาพของชายนอนอยู่กับพื้นและมีอาการดิ้นรนเจ็บปวดศีรษะ โดยมีพยาบาลหลายคนยืนล้อมเพื่อเข้าไปให้การช่วยเหลือ ล่าสุดทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) และองค์กาขนส่งมวลชนกรุงเทพฯ (ขสมก.) ก็ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่ากรณีข่าวลือเรื่องครูฉีดวัคซีนนั้นไม่เป็นความจริงเพราะครูหนึ่งไม่เคยรับการฉีดวัคซีนแต่เสียชีวิตเพราะโรคหัวใจ ส่วนกรณีชายที่นอนดิ้นอยู่กับพื้นมีโรคลมชักเป็นโรคประจำตัวไม่ใช่ผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนแต่อย่างใด


โรงเรียนแจงข้อเท็จจริงไม่มีครูเสียชีวิตจากฉีดวัคซีน
              สำหรับการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ในจังหวัดเชียงราย พบว่า มีจำนวนเพิ่มขึ้น อ.เมืองเชียงราย 1 ราย อ.เชียงของ 1 ราย และ อ.แม่ฟ้าหลวง 2 ราย รวม 4 ราย มียอดผู้ป่วยสะสมในเดือน เม.ย. จำนวน 631 ราย รักษาหายแล้ว 536 ราย เสียชีวิต 7 ราย คงเหลือที่ยังรักษาตัวอยู่ 88 ราย โดยอยู่ในโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ 25 ราย โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง 20 ราย โรงพยาบาลเอกชน 3 ราย และโรงพยายาลชุมชน 40 ราย ส่วนชาวแรงงานชาวเมียนมา ที่ติดเชื้อในโกดังสินค้า และโรงงานกระเทียมที่ อ.แม่สาย ทางจังหวัดได้ให้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแม่สายจำนวน 40 ราย

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด