"พล.ต.ต.เอกรักษ์" ระบุกระทรวงการคลังใช้ระเบียบใหม่ กรณีประชาชนทำผิดวินัยจราจร ถูกจับผ่านกล้องวงจรปิด และส่งใบสั่งทางไปรษณีย์ ตำรวจไม่สามารถขอเงินรางวัลส่วนแบ่งได้แล้ว แต่หากจับซึ่งหน้า ยังขอเบิกรับได้เหมือนเดิม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 คณะทำงานแก้ปัญหาจราจร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก "คุยเรื่องจราจรกับเอกรักษ์" ระบุว่า ตั้งแต่วันที่ 28 พ.ค.เป็นต้นไป การจับกุมผู้กระทำความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก ด้วยกล้องตรวจจับ หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ จะไม่สามารถเบิกเงินรางวัลได้แล้วครับ

กฎใหม่! ตร.อดรับเงินรางวัลทำผิดวินัยจราจรผ่านกล้องเนื่องจากมีข้อบังคับและระเบียบกระทรวงการคลัง ว่าด้วยการหักเงินค่าปรับ กรณีจับกุมผู้กระทำความผิดด้วยเครื่องอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ลงวันที่ 27 พ.ค.มีผลตั้งแต่วันที่ 28 พ.ค.เป็นต้นไป ให้นำเงินดังกล่าวมาใช้ในกิจการที่เกี่ยวข้องกับงานจราจรในภารกิจของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เฉกเช่นเงินงบประมาณแผ่นดินเท่านั้น จึงไม่สามารถใช้เป็นเงินรางวัลให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้จับกุมได้ ส่วนการจับกุมในความผิดซึ่งหน้ายังคงมีการเบิกจ่ายเงินรางวัลเช่นเดิม

เพราะฉะนั้น ความผิดขับรถเร็ว ฝ่าไฟแดง แซงเส้นทึบ ฯลฯ ที่เป็นใบสั่งทางไปรษณีย์จากกล้องตรวจจับ ตำรวจจราจรไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อน ไม่ได้รับเงินรางวัลแล้วนะครับ

กฎใหม่! ตร.อดรับเงินรางวัลทำผิดวินัยจราจรผ่านกล้อง

กฎใหม่! ตร.อดรับเงินรางวัลทำผิดวินัยจราจรผ่านกล้อง