ญาติหนุ่มวัย 33 ชาวบุรีรัมย์ ที่ขับ จยย.หลบหนีการตรวจค้นยาเสพติด จนท.ฝ่ายปกครอง จนถูกขับรถไล่ล่าเกิดการยิงปะทะถูกกระสุนบาดเจ็บ ร้องขอความเป็นธรรมและแจ้งความเอาผิดชุดจับกุม ชี้ทำรุนแรงเกินกว่าเหตุเข้าข่ายพยายามฆ่า หากทำผิดก็ควรจับกุมลงโทษตาม กม.ไม่ใช่ไล่ยิงแบบนี้ ทั้งเชื่อรอยตามตัวถูกกระสุนหลายนัดแต่ไม่เข้าเพราะมีของดี เคยกลืนกากหมาก และแขวนตะกรุดหลวงปู่เอก เกจิดัง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 พฤษภาคม 2564 จากกรณีที่ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองบุรีรัมย์  ขับรถยนต์ไล่ล่าและยิงปะทะกับ นายพีรพงษ์   สุรินทร์สมบูรณ์ หรือปัง   อายุ 33 ปี  ชาว ต.สะแกซำ  อ.เมืองบุรีรัมย์  หนุ่มต้องสงสัยที่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับเครือข่ายยาเสพติด  แต่หลบหนีการตรวจค้น  จนกระสุนโดนหน้าขาด้ายซ้าย และนิ้วเท้าด้านขวา  ได้รับบาดเจ็บถูกส่งตัวเข้ารักษาที่ รพ.บุรีรัมย์  เหตุเกิดเหตุเมื่อเวลา 21.30 น.  วันที่ 25 พ.ค.  ที่ผ่านมา   บนถนนสายบุรีรัมย์ ประโคนชัย  ช่วงบ้านสารภี   ต.สำเสม็ด   ล่าสุดนายพีระพงษ์   ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาฐานต่อสู้ขัดขวางการปฏิบัติตามหน้าที่   อาการดีขึ้นหมออนุญาตให้ออกจาก รพ.ได้แล้ว    


ญาติหนุ่มหนีตรวจค้นจนท.ถูกไล่ยิงเจ็บร้องขอความเป็นธรรมหลังจากที่ออกจาก รพ.นายพีระพงษ์    ก็แจ้งความกลับเอาผิดเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองชุดที่จับกุม  เพราะเป็นการทำเกินกว่าเหตุและเข้าข่ายพยายามฆ่า  เพราะเจ้าหน้าที่มีการขับรถยนต์ปาดหน้า   ก่อนจะขับไล่ยิง ทั้งยืนยันว่าเจ้าหน้าที่เป็นฝ่ายยิงใส่ก่อนประมาณ 3 นัด  จึงได้ชักปืนออกมายิงสวนกลับไป 1 นัดเพื่อป้องกันตัว  แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังขับรถไล่บี้และยิงซ้ำอีกหลายนัด   จนรถจักรยานยนต์เสียหลักล้มได้รับบาดเจ็บก่อนเจ้าหน้าที่จะเข้าล็อกตัว 

ขณะที่ญาติของนายพีระพงษ์   ผู้ต้องหา   ก็ได้ลงพื้นที่ไปยังจุดที่เจ้าหน้าที่เข้าล็อกตัวนายพีระพงษ์  พร้อมสอบถามชาวบ้านละแวกใกล้เคียง   เพื่ออยากทราบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น   เพราะคาใจกับการทำงานของเจ้าหน้าที่  เชื่อว่าเป็นการทำเกินกว่าเหตุ  เบื้องต้นก็ได้นำเอกสารหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน   และทำเรื่องร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมด้วย   เพื่อให้ตรวจสอบการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองชุดดังกล่าว  ซึ่งพนักงานสอบสวนก็ได้มาตรวจสอบจุดเกิดเหตุและให้ผู้ต้องหาชี้จุดเกิดเหตุด้วย  

ญาติหนุ่มหนีตรวจค้นจนท.ถูกไล่ยิงเจ็บร้องขอความเป็นธรรมนายถวิล  สุรินทร์สมบูรณ์  พ่อของนายพีระพงษ์   บอกว่า   เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองชุดจับกุมทำเกินกว่าเหตุ   หากลูกชายตนเองกระทำผิดก็ควรจะจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมาย   แต่ไม่ควรจะกระทำรุนแรงถึงขนาดขับรถปาดหน้าและไล่ยิงบาดเจ็บแบบนี้  หากลูกตนเองเสียชีวิตใครจะรับผิดชอบ  ตนไม่รู้ว่าลูกชายจะเกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือไม่แต่ในวันเกิดเหตุลูกก็ไม่ได้มียาเสพติดในตัว   จึงอยากให้ตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าว  หากพบว่าทำเกินกว่าเหตุจริงก็ควรจะมีบทลงโทษเพื่อไม่ให้กระทำแบบนี้อีก

ญาติหนุ่มหนีตรวจค้นจนท.ถูกไล่ยิงเจ็บร้องขอความเป็นธรรมด้านป้า ของนายพีระพงษ์  บอกว่า   เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการทำรุนแรงเกินเหตุ   หากหลานทำผิดก็ควรจะดำเนินคดีตามกระบวนการกฎหมาย   ไม่ใช่ไล่ยิงจนบาดเจ็บ  ซึ่งรอยบริเวณหน้าอกเชื่อว่าเป็นรอยกระสุนที่ถูกเจ้าหน้าที่ยิง   แต่เคราะห์ดีที่หลานมีของดีคุ้มครอง   คือตอนที่หลานไปบวชเณรที่วัดศาลาลอย  หลวงปู่เอก  เจ้าอาวาส ได้คายกากหมากที่เคี้ยวแล้วให้หลานกินซึ่งน่าจะเป็นของดีที่หลวงปู่ให้   ทั้งหลานยังแขวนตะกรุดที่พับรอบด้วยผ้ายันต์สีแดงด้วยจึงทำให้กระสุนเจาะไม่เข้า    ทำให้หลานรอดชีวิต

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด