นายกเทศบาลตำบลท่าเยี่ยมโคราช ไอเดียบรรเจิด ขับรถอีแต๊กออกแจกหน้ากากอนามัย และแอลกอฮอล์ล้างมือ 3,160 ครัวเรือน ป้องกันโควิด19 ระบุ ตนเองเป็นลูกชาวนาอยู่แล้ว จึงขับรถอีกแต๊กได้อย่างสบาย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุนทร หาญสูงเนิน นายกเทศมนตรีตำบลท่าเยี่ยม อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยทีมบริหารและข้าราชการ ได้ขับรถอีแต๊ก ออกแจกจ่ายหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ให้กับชาวบ้านทั้ง 16 หมู่บ้าน จำนวน 3,160 ครัวเรือน นอกจากนี้ยังมีการมอบเครื่องวัดอุณหภูมิให้กลับทุกหมู่บ้าน หมู่บ้านละจำนวน 2 เครื่อง เพื่อไว้ใช้ในงานศพ งานบวช งานแต่ง หรือพิธีการภายในหมู่บ้าน เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา เนื่องจากว่าในพื้นที่ยังมีกลุ่มเสี่ยงและผู้ติดเชื้ออยู่

นายกทต.ท่าเยี่ยมขับรถอีแต๊กแจกหน้ากากอนามัยนายสุนทร หาญสูงเนิน นายกเทศมนตรีตำบลท่าเยี่ยม เปิดเผยว่า ตนในฐานะนายกได้มีการปรึกษากับทีมคณะผู้บริหารรวมไปถึงข้าราชการประจำว่ามีนโยบายเร่งด่วน เพื่อเป็นการรณรงค์และเฝ้าระวังป้องกันการติดเชื้อโคโรน่าซึ่งมีการแพร่ระบาดอย่างหนักในขณะนี้ อีกทั้งชาวบ้านก็ส่วนใหญ่ทำอาชีพเกษตรกรรม รับจ้างทั่วไป จึงทำให้ไม่มีเงินที่จะไปซื้อหน้ากากอนามัยหรือแม้แต่เจลแอลกอฮอล์ล้างมือมาป้องกันตนเอง โครงการนี้จึงเป็นการป้องกันในเบื้องต้น

นายกทต.ท่าเยี่ยมขับรถอีแต๊กแจกหน้ากากอนามัย


และเป็นการบ่งบอกให้ชาวบ้านรู้จักวิธีในการป้องกันตนเอง นอกจากนี้ยังมีการเน้นย้ำกำนันผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ให้นำเครื่องวัดอุณหภูมิที่มีการให้ยืมทุกหมู่บ้านหมู่บ้านละ 2 เครื่องนั้น นำไปช่วยเจ้าหน้าที่อสม.หากเวลามีงานศพ งานบุญต่างๆรวมไปถึงงานแต่ง ก็ต้องมีการสแกนหน้างานเพื่อเป็นการป้องกันในเบื้องต้น การที่ตนเองขับรถอีแต๊กแจกจ่ายหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ เพราะตนก็เป็นลูกชาวนาลูกเกษตรกร จึงมีความชำนาญในเรื่องของการขับขี่ จนเป็นที่พบเห็นของชาวบ้านเป็นประจำอยู่แล้ว บางวันก็มีการขับรถอีแต๊กมาทำงานก็มี

นายกทต.ท่าเยี่ยมขับรถอีแต๊กแจกหน้ากากอนามัยจากการสอบถามชาวบ้าน รู้สึกยินดีที่ทางเทศบาลตำบลท่าเยี่ยมมีการนำหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ล้างมือมาแจกจ่ายเพื่อเป็นการช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ให้กับชาวบ้านในพื้นที่เนื่องจากว่าไม่มีเงินที่จะไปหาซื้อของเพื่อมาป้องกันตัวเองถือว่าเทศบาลเห็นความสำคัญของชาวบ้านจึงขอขอบคุณที่เห็นความสำคัญในครั้งนี้

นายกทต.ท่าเยี่ยมขับรถอีแต๊กแจกหน้ากากอนามัย

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด