จังหวัดหนองบัวลำภู เดินหน้าฉีดวัคซีนให้กับบุคลากรด่านหน้า แพทย์ พยาบาล ทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่ปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน 2 วัน คึกคักตั้งแต่เช้ายันค่ำ ส่วนวันที่7 มิ.ย. จะฉีดให้กับผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนผ่าน QR CODE หมอพร้อม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้จังหวัดหนองบัวลำภู  กำหนดฉีดวัคซีน ป้องกันโควิค-19  รอบที่ 4  ที่ลงทะเบียนผ่านหนองบัวลำภูพร้อม  กว่า  2,000 คน  ณ หอประชุม ด้านข้างที่ว่าการอำเมืองหนองบัวลำภู  เพื่อฉีดให้กับบุคลากรทางการแพทย์  สาธารณสุข ตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่ปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานราชการ  รัฐวิสาหกิจ ระดับจังหวัด ที่เป็นด่านหน้าให้บริการประชน ที่ลงทะเบียนรับวัคซีนผ่าน  QR CODE หมอพร้อม หรือ หนองบัวลำภู เริ่มทำการฉีดตั้งแต่เวลา 8.00 น. เป็นต้นมา โดยมีการตั้งจุดคัดกรอง สอบประวัติ ตรวจเช็คร่างกาย  อุดอุณหภูมิ  ก่อนรับการฉีดวัคซีน ซึ่งเมื่อวานนี้เป็นวันที่ 2 ของการฉีดวัคซีน ที่ทางจังหวัดหนองบัวลำภู จัดฉีดให้ เป็นเวลา 2 วัน ฉีดตั้งแต่เช้ายันค่ำ บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก

เดินหน้าฉีดวัคซีน 2 วันคึกคักตั้งแต่เช้ายันค่ำหลังจากที่ฉีดวัคซีนแล้ว เจ้าหน้าที่จะเตรียมเก้าอี้ ให้ผู้เข้ารับการฉีดวัคซีน นั่งพัก เพื่อรอสังเกตอาการ 30 นาทีเพื่อรองว่าแต่ละคนจะมีผลข้างเคียง หรือไม่ เมื่อในวันที่ 27 ที่ผ่านมา ได้ทำการฉีดวัคซีนทั้งหมด  จำนวน 859 คน ยังไม่พบผู้ที่มีผลข้างเคียง ที่รุนแรง แต่อย่างไร มีเพียง มีอาการ วิง เวียง เล็กน้อย เท่านั้น  นอกจากนั้น ทางสำนักงานสาธารณสุข ได้ จัดอาหารว่าง  น้ำดื่ม กล้วยสุก  เพื่อให้บริการประชาชนที่มานั่งรอฉีดวัคซีน และจัดให้บุคลากร มาร่วมเล่นดนตรี ร้องเพลง ขับกล่อม เพื่อให้เกิดความผ่อนคลาย และสนุกสนาน  ก่อนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน

เดินหน้าฉีดวัคซีน 2 วันคึกคักตั้งแต่เช้ายันค่ำ

ในขณะที่จังหวัดหนองบัวลำภู ตอนนี้ มีความพร้อมที่จะให้บริการฉีดวัคซีนให้กับผู้สูงอายุและผู้ป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ในวันที่ 7 มิถุนายน 2564 ตามลงทะเบียนผ่าน  QR CODE หมอพร้อม หนองบัวลำภู พร้อม จำนวน2,924 คน และผ่านเจ้าหน้าที่ อสม.จำนวน 68,079 คน รวมทั้งจังหวัดจำนวน 135,639 คน

เดินหน้าฉีดวัคซีน 2 วันคึกคักตั้งแต่เช้ายันค่ำภาพรวมทั้งหมดยังอยู่ในระดับ 52.35% ยังอยู่ในระดับปริมาณที่ยังน้อย โดยในขณะนี้ นางศิวพร  ฉั่วสวัสดิ์ ผวจ.หนองบัวลำภู ได้ขอความร่วมมือจากผู้ขับขี้รถสองแถว รถสามล้อสกายแลป ให้ช่วยรณรงค์ ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปถึง 59 ปี  มาลงทะเบียนฉีดวัคซินป้องกันไวรัสโควิด-19 ให้ได้มาก ผ่าน QR CODE หนองบัวลำภูพร้อม เพื่อลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19  ส่วนผู้ป่วยติดเชื้อของจังหวัดหนองบัวลำภู มีพบ 1 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 47 คน ส่วนมากจะเป็นผู้ติดเชื้อจากนอกพื้นที่แล้วเดินทางกลับภูมิลำเนา มารักษาในพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู  ซึ่งถือว่ายังสามารถรองรับผู้ป่วยได้อีกมาก

เดินหน้าฉีดวัคซีน 2 วันคึกคักตั้งแต่เช้ายันค่ำ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด