เพชรบูรณ์ - ป้ายนิรนามโผล่ริมถนนบนเขาค้อ ระบุข้อความถึงการประกาศพื้นที่ป่าทับที่ชุมชนและหน่วยงานราชการ นายอำเภอเขาค้อเร่งตรวจเช็คหาเจ้าของ เพื่อให้ปลดป้ายลง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

28 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณริมถนนสามแยกตลาดพัฒนา หมู่ที่ 13  ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ และบริเวณริมถนนสี่แยกรื่นฤดี หมู่ที่ 1 ต.สะเดาะพง อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ปรากฏว่ามีการนำป้ายไวนิลขนาดใหญ่มาติดตั้ง โดยไม่ทราบว่าผู้ใดหรือคนกลุ่มไหนนำป้ายดังกล่าวมาติดตั้งรวม 2 แห่ง โดยข้อความบนป้ายระบุว่า "คนบุกรุกป่า หรือ ป่าบุกรุกคน" รัฐจัดสรรที่ดินให้คนเขาค้อทั้ง 4 ตำบล ตั้งแต่ปี 2520  ต่อมาเมื่อปี 2529 กลับประกาศเป็นพื้นที่ป่าสงวนฯ ทับชุมชนและหน่วยงานราชการถึง 83 แห่ง เหตุใด"ผู้มาก่อน ถึงกลายเป็นผู้บุกรุก" ขอเชิญนักข่าวทุกสำนักมาร่วมกันฟังและพิสูจน์ความจริง"เราพร้อม" ตอบทุกคำถามกว่า 30 ปี ในการพยายามแก้ไขปัญหาที่ดิน พวกเราขอสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย แก้ปัญหาให้เป็นไปตามนโยบายภาครัฐ เพื่อความสงบสุขของชาวเขาค้อ" ป้ายนิรนามระบุปัญหาที่ดินโผล่ริมถนนเขาค้อ

อย่างไรก็ตามนายภาคภูมิ ภูมี นายอำเภอเขาค้อ กล่าวว่า อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าป้ายดังกล่าวเป็นของคนกลุ่มใด และไม่แน่ใจว่าเป็นของคนเขาค้อหรือไม่ กำลังสอบถามไปยังเขตทางหลวง โดยเฉพาะโครงติดตั้งป้ายเป็นของใคร เนื่องจากอยู่บริเวณริมถนน ซึ่งอาจจะมีผู้ไปขึ้นป้ายเองโดยเจ้าหน้าที่ไม่พบเห็น จึงอาจต้องขอให้เอาป้ายลง ป้ายนิรนามระบุปัญหาที่ดินโผล่ริมถนนเขาค้อ

"ที่มาที่ไปของป้าย 2 แห่งไม่รู้ว่าใครติดตั้ง อยู่ระหว่างตรวจเช็คและสอบถามทางหมวดทางหลวงในพื้นที่ หาดทราบใครเป็นเจ้าของโครงป้ายก็คงต้องขอให้เอาลง"นายภาคภูมิกล่าว.. 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด