ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี ส่งตัวสิบตำรวจตรี ฉัตรมงคล สมแก้ว ไลฟ์สดกับเจนนี่ ได้หมดถ้าสด กลับต้นสังกัดสภ.มายอ เหตุใช้สื่อโซเชียลไม่เหมาะสม กระทบต่อภาพลักษณ์องค์กร ให้ดำเนินการสอบสวนทางวินัย

28 พฤษภาคม 2564 กรณีโลกออนไลน์แชราภาพเนื้อหาสิบตำรวจตรี ฉัตรมงคล สมแก้ว หรือ ยิว ฉัตรมงคล ไลฟ์สดกับเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น และอ้างว่าทำงานที่บ้าน (Work From Home)                พลตำรวจตรี พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี เปิดเผย "ผู้สื่อข่าว" สิบตำรวจตรี ฉัตรมงคล สมแก้ว ปฏิบัติหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี  แต่ตามข้อกำพหนดฉบับที่ 9 พรก.ฉุกเฉิน ฉบับที่ 23 ให้การทำงานนอกสถานที่ตั้งเพื่อลดความแออัดของที่ตั้งเพื่อลดการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19
 

ส่ง "ยิว ฉัตรมงคล" คู่จิ้น "เจนนี่" กลับต้นสังกัด

                "ให้ทำงานเหลื่อมเวลา ทำงานแทนกัน หมุนเวียนกัน และงานบางอย่างก็ให้ทำงานที่บ้านหรือนอกสถานที่ตั้งได้ แต่ไม่ใช่ว่าทำตลอด ต้องหมุนเวียนกัน โดยใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย เช่น ใช้คอมพิมเตอร์ ส่งเอกสารทางไลน์ เป็นต้น"       

ซึ่งการไลฟ์สดดังกล่าว ถือว่าไม่เหมาะสม เนื่องจากตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ว่าการใช้สื่อโซเชียลจะต้องไม่ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ขององค์กร               และมีผลกระทบต่อภารกิจของตำรวจ เนื่องจากภารกิจของตำรวจบางส่วนอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัย อยู่ตามป่า ตามเขา ตอนนี้ก็เลยส่งตัวกลับไปยังต้นสังกัดเดิมก็คือสภ.มายอในวันนี้ (28 พ.ค.64)               ส่วนการดำเนินการทางวินัยนั้นก็ให้ผู้ที่มีหน้าที่ไปทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่ามีความบกพร่องมากน้อยขนาดไหน เนื่องจากการกระทำดังกล่าวไม่เหมาะสม

       

ส่ง "ยิว ฉัตรมงคล" คู่จิ้น "เจนนี่" กลับต้นสังกัด

ส่ง "ยิว ฉัตรมงคล" คู่จิ้น "เจนนี่" กลับต้นสังกัด

"เป็นความไม่เหมาะสมที่จะมาพูดในเรื่องนี้ แม้ว่าจะสามารถทำงานนอกสถานที่ตั้งได้ แต่ก็ต้องมีความพร้อมที่จะถูกเรียกกลับมา มีความพร้อมที่จะปฎิบัติหน้าที่ในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน"             และพร้อมที่ปฎิบัติหน้าที่ในการที่จะเผชิญเหตุ ไม่ควรจะไปอยู่ในเรื่องความบันเทิงหรือความสนุกสนาน   ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี  กล่าว

ส่ง "ยิว ฉัตรมงคล" คู่จิ้น "เจนนี่" กลับต้นสังกัดส่ง "ยิว ฉัตรมงคล" คู่จิ้น "เจนนี่" กลับต้นสังกัด