รพ.มหาราชฯ ลุ้นได้วัคซีนเพิ่มวันนี้ ขณะที่ ผวจ.โคราช เล็งซื้อวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เตรียมชงรัฐบาลปลดล็อก อปท.สามารถใช้งบจัดซื้อวัคซีนมาใช้กับประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบของตนเองได้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

28 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีที่นายแพทย์เจษฎ์ บุญยวงศ์วิโรจน์ รองผู้อำนวยการภารกิจด้านอำนวยการ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ได้เปิดเผยถึงปริมาณวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 ที่กำลังใช้ทำสอบระบบฉีดให้กับประชาชน ระหว่างวันที่ 24 31 พฤษภาคม 2564 ในห้องโคราชฮอลล์ ชั้น 4 เซ็นทรัลพลาซ่า นครราชสีมา เหลืออยู่น้อยแล้ว โดยคาดว่าจะฉีดหมดสต็อกภายในวันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคม 2564 นี้ ดังนั้นขณะนี้จึงได้ลดปริมาณการทดสอบฉีดวัคซีนให้ประชาชน จากเดิมที่เคยฉีดให้วันละ 6,000 คน ลดเหลือฉีดให้วันละ 3,000 คน เท่านั้น ทำให้ประชาชนที่ลงทะเบียนในระบบหมอพร้อม และระบบลงทะเบียนของโรงพยาบาลมหาราชฯ ซึ่งเดินทางมาต่อคิวรอฉีดต้องผิดหวังไปตามๆ กันนั้น

โคราชเล็งซื้อวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์
โคราชเล็งซื้อวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาในเพจเฟซบุ๊ก "โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา" ได้มีการโพสต์ข้อความสั้นๆ ว่า "รอลุ้นข่าวดี เรื่องวัคซีนวันนี้ครับ" ขณะเดียวกัน นายแพทย์เจษฎ์ บุญยวงศ์วิโรจน์ รองผู้อำนวยการภารกิจด้านอำนวยการ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ก็ได้ไลฟ์สด พูดถึงวัคซีนทางเลือก "ซิโนฟาร์ม" จากจีน ที่ทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ กำลังจะนำเข้ามา พร้อมกับฝากชาวโคราช ช่วยกันติดแฮชแทกซ์ "#พลังใจโคราช" เพื่อให้กำลังใจกับผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา และนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งถือว่าเป็นคีย์แมนที่จะทำให้โคราชได้รับวัคซีนเพิ่มขึ้น

โคราชเล็งซื้อวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ล่าสุด นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้หารือกับนางยลดา หวังศุภกิจโกศล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา เพื่อวางแผนการจัดสรรงบประมาณ อปท.สนับสนุนการจัดซื้อวัคซีนทางเลือก "ซิโนฟาร์ม" จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แต่ยังติดปัญหาเรื่องของกฎระเบียบการใช้งบประมาณ ซึ่งต้องส่งเรื่องไปยังรัฐบาล และกรมการปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อปลดล็อกให้ อปท.สามารถอนุมัติงบประมาณไปจัดซื้อวัคซีนมาใช้กับประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบของตนเองได้ต่อไป

โคราชเล็งซื้อวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด