อุบัติเหตุรถบรรทุก 6 ล้อ ชนท้ายรถพ่วงบนถนนมิตรภาพโนนสูง คนขับสภาพข้อเท้าข้างขวาขาด แขนขวาหักผิดรูป อาการสาหัสนำส่งโรงพยาบาลพิมาย ขณะนี้อาการอยู่ในขั้นโคม่ารักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู

28 พฤษภาคม 2564  เวลา 03.50 น. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดตลาดแค ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุก 6 ล้อ ชนรถพ่วง บนถนนมิตรภาพ ที่บริเวณจุดกลับรถตลาดแค กม.ที่ 198-199 อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ฝั่งขาเข้าตัวเมืองนครราชสีมา จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พบรถพ่วง 18 ล้อ พ่วงด้านหน้าเลขทะเบียน 70-0182 สระบุรี พ่วงหลัง เลขทะเบียน 70-6905 สระบุรี จอดอยู่ข้างทาง ในสภาพด้านท้ายพังเสียหาย และที่บริเวณเกาะกลางถนน พบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ เลขทะเบียน 64-1203 กทม. ของบริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง ชนอัดก๊อปปี้เข้ากับเสาไฟฟ้าส่องสว่าง บนเกาะกลางถนน จนด้านข้างรถบรรทุกพังมีพัสดุกระเด็นออกมาจำนวนมาก และพบคนขับรถเป็นชายไทย อายุประมาณ 45 ปี (สงวนชื่อ) กระเด็นออกมาจากตัวรถ อยู่ข้างถนน ซึ่งอยู่ในสภาพข้อเท้าข้างขวาขาด แขนขวาหักผิดรูป อาการสาหัส เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย จึงได้แจ้งรถพยาบาลนำส่งโรงพยาบาลพิมาย ซึ่งขณะนี้อาการอยู่ในขั้นโคม่ารักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู

รถบรรทุก 6 ล้อ ชนท้ายรถพ่วงบนถนนมิตรภาพโนนสูง

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดตลาดแค สันนิษฐานว่า ขณะเกิดเหตุ รถบรรทุกพ่วง กำลังกลับรถบริเวณจุดกลับรถตลาดแค คาดว่าคนขับรถบรรทุก 6 ล้อ เกิดอาการหลับใน วิ่งมาบนถนนมิตรภาพด้วยความเร็ว ไม่ได้ทันสังเกตเห็นรถบรรทุกพ่วงกำลังกลับรถ จึงเฉี่ยวชนเข้ากับพ่วงท้ายและรถเสียหลักไปชนเข้ากับเสาไฟฟ้าส่องสว่างกลางถนน จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว  โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โนนสูง จะได้ทำการสอบปากคำคนขับรถบรรทุกพ่วง และผู้ที่เห็นเหตุการณ์ เพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงในครั้งนี้ต่อไป

รถบรรทุก 6 ล้อ ชนท้ายรถพ่วงบนถนนมิตรภาพโนนสูง

รถบรรทุก 6 ล้อ ชนท้ายรถพ่วงบนถนนมิตรภาพโนนสูง