ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เซ็นคำสั่งเด้ง ผกก.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว เซ่นเด็กแว้นแข่งรถบนถนน 317 สระแก้ว-จันทบุรี ตั้งแต่หน้าโรงเรียนอนุบาลมิตรภาพ-หน้าโรงพยาบาลวังน้ำเย็น 8 กิโลเมตร โดยให้ไปปฎิบัติหน้าที่ราชการศูนย์ปฎิบัติการตำรวจภูธรภาค 2 จนกว่าคำสั่งจะเปลี่ยนแปลง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

หลังจากที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งกำชับให้ตำรวจในพื้นที่ดูแลเรื่องการแข่งรถในทางสาธารณะ โดยฝากให้ผู้ปฎิบัติเคร่งครัดและบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง เพราะถือเป็นความเดือดร้อนรำคาญของชาวบ้าน ล่าสุด พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ลงนามในคำสั่งตำรวจภูธรภาค 2 ที่ 176/2564 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการใจความว่า

สั่งเด้งด่วน!! ผกก.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว เซ่นเด็กแว้นใช้ถนน 317 สระแก้ว-จันทบุรี


ด้วยตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้วมีหนังสือด่วนที่สุดที่ 00017(สก).(10)1/3209 ลงวันที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ.2564 ขอให้ตำรวจภูธรภาค 2 พิจารณามีคำสั่งให้พ.ต.อ.อาเดียว ท้วมละมูล ผกก.สภ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 2 ในระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ.2564 ปรากฏข่าวตามสื่อสังคมออนไลน์ 77 ข่าวเด็ด หัวข้อข่าวร้องเรียนกลุ่มเด็กแว้นใช้ถนน 10 เลนเขตเทศบาลเป็นเซอร์กิตแข่งรถเหตุเกิดบนถนน 317 สระแก้ว-จันทบุรี ช่วงตั้งแต่หน้าโรงเรียนอนุบาลมิตรภาพที่ 179 ไปจนถึงหน้าโรงพยาบาลวังน้ำเย็นระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตร

เพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อยอาศัยอำนาจตามระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2563 ข้อ 6(2) และข้อ 8(2) จึงให้พ.ต.อ.อาเดียว ท้วมละมูล ผกก.สภ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 2 โดยขาดจากตำแหน่งเดิม และให้อยู่ในการควบคุมกำกับดูแลและการมอบหมายงานของผู้บังคับการอำนวยการตำรวจภูธรภาค 2 ทั้งนี้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงสั่ง ณ วันที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ.2564 คำสั่งดังกล่าวระบุ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด