นายกรัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานส่งพวงหรีดแสดงความอาลัย หนุ่มแรงงานชาว อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ เหยื่อระเบิดเหตุโจมตีที่อิสราเอล ขณะจัดหางานรุดมอบเงินกองทุนช่วยเหลือคนหางานไปทำงานต่างประเทศ 4 หมื่นแก่ครอบครัว พร้อมเร่งรัดประสานสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับจากอิสราเอลด้วย ด้านครอบครัวขอบคุณทุกหน่วยงานที่ช่วยเหลือ

27 พฤษภาคม 2564 นางลัดดา อุปสินธุ์ แรงงานจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วยนางณคประภา บำรุงสุข  จัดหางานจังหวัด, น.ส.นงลักษณ์ วาทหงษ์ สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัด, นายสิทธิชัย  สุดสวาท ผอ.สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงาน ได้เป็นตัวแทนนำพวงหรีดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี , พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี , รัฐมนตรีว่ากระทรวงแรงงาน , ปลัดกระทรวงแรงงาน  มามอบแสดงความเสียใจแก่ครอบครัวของนายสิขรินทร์ สงำรัมย์ อายุ 24 ปี หนึ่งในแรงงานไทยเคราะห์ร้าย ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์โจมตีของกลุ่มฮามาส ที่ประเทศอิสราเอล ซึ่งถูกส่งกลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านกระทิง ตำบลหินโคน อำเภอลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์  เมื่อคืนที่ผ่านมา ขณะที่ญาติพี่น้อง เพื่อนบ้านก็เดินทางมาร่วมเคารพศพและแสดงความเสียใจกับครอบครัวอย่างต่อเนื่อง
"ประยุทธ์ – ประวิตร" ส่งพวงหรีดร่วมอาลัยเหยื่อสงครามอิสราเอล              


นางณคประภา บำรุงสุข จัดหางานจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า วันนี้ท่านอธิบดีกรมการจัดหางาน ได้มอบหมายให้มาเป็นตัวแทน มอบเงินกองทุนช่วยเหลือคนหางานไปทำงานในต่างประเทศ  ให้กับทายาทของนายสิขรินทร์ ซึ่งเป็นแรงงานที่เดินทางไปทำงานอย่างถูกต้องตามกฎหมายโดยรัฐเป็นผู้จัดส่ง ถึงแม้ว่านายสิขรินทร์ จะเพิ่งทำงานที่อิสราเอลได้เพียง 3 วัน แต่ทางกองทุนฯ ก็ช่วยเหลือตามสิทธิเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิต นอกจากนายสิขรินทร์ จะได้รับเงินจากกองทุนช่วยเหลือคนหางานไปทำงานในต่างประเทศ  กรมการจัดหางานจำนวน 40,000 บาท แล้ว ยังมีเงินค่าจัดการศพจากประกันสังคม 50,389 บาท 
"ประยุทธ์ – ประวิตร" ส่งพวงหรีดร่วมอาลัยเหยื่อสงครามอิสราเอล

"ประยุทธ์ – ประวิตร" ส่งพวงหรีดร่วมอาลัยเหยื่อสงครามอิสราเอล

 นอกจากนั้นทายาทยังจะได้รับสิทธิประโยชน์กรณีเสียชีวิตจากภัยสงครามในอิสราเอลเดือนละประมาณ  51,000 บาท ส่วนสิทธิประโยชน์จากการทำงานในประเทศอิสราเอล ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของสำนักงานประกันสังคมอิสราเอล โดยหลักเกณฑ์การพิจารณาทายาทเพื่อรับเงินทดแทนรายเดือนจากสำนักงานประกันสังคมอิสราเอลนั้น ผู้มีสิทธิได้รับเงินชดเชย ได้แก่ บิดา มารดา ภรรยาที่สมรสตามกฎหมาย  และบุตรที่ชอบด้วยกฎหมาย อายุไม่เกิน 18 ปี  โดยส่วนแบ่งที่ทายาทแต่ละคนจะได้รับพิจารณาจากภาวการณ์พึ่งพิงหรือการดูแลที่ได้รับจากผู้เสียชีวิต และความสามารถในการเลี้ยงชีพของทายาท ระยะเวลาการได้รับเงินชดเชย  บิดา มารดา จะได้รับทุกเดือนจนเสียชีวิต ภรรยาที่สมรสตามกฎหมายจะได้รับทุกเดือนจนเสียชีวิตหรือสมรสใหม่ บุตรที่ชอบด้วยกฎหมายก็จะได้รับทุกเดือนจนอายุครบ 18 ปีบริบูรณ์ 
"ประยุทธ์ – ประวิตร" ส่งพวงหรีดร่วมอาลัยเหยื่อสงครามอิสราเอล

              
 

 ด้านนางขวัญใจ สงำรัมย์ มารดาของนายสิขรินทร์ บอกว่า ขอขอบคุณนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี และทุกหน่วยงานที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือทั้งการนำศพลูกชายกลับมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด รวมถึงการช่วยเหลือด้านสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ให้แก่ครอบครัว ซึ่งทางครอบครัวก็มีกำหนดจะตั้งสวดอภิธรรมถึงวันที่ 29 พ.ค. และฌาปนกิจในวันที่ 30 พ.ต.2564 ที่จะถึงนี้

"ประยุทธ์ – ประวิตร" ส่งพวงหรีดร่วมอาลัยเหยื่อสงครามอิสราเอล