นครราชสีมา - สสจ.ฯ วอน ประชาชนอย่าตกใจวัคซีนหมด ยืนยันขณะนี้อยู่ในช่วงทดสอบระบบการให้บริการเท่านั้น เริ่มฉีดเต็มรูปแบบ 7 มิ.ย.นี้ ขอให้มั่นใจได้ฉีดทุกคนแน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีที่นายแพทย์เจษฎ์ บุญยวงศ์วิโรจน์ รองผู้อำนวยการภารกิจด้านอำนวยการ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ได้เปิดเผยถึงปริมาณวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 ที่กำลังใช้ทำสอบระบบฉีดให้กับประชาชน ระหว่างวันที่ 24 31 พฤษภาคม 2564 ในห้องโคราชฮอลล์ ชั้น 4 เซ็นทรัลพลาซ่า นครราชสีมา เหลืออยู่น้อยแล้ว โดยคาดว่าจะฉีดหมดสต็อกภายในวันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคม 2564 นี้ ดังนั้นขณะนี้จึงได้ลดปริมาณการทดสอบฉีดวัคซีนให้ประชาชน จากเดิมที่เคยฉีดให้วันละ 6,000 คน ลดเหลือฉีดให้วันละ 3,000 คน เท่านั้น ทำให้ประชาชนที่ลงทะเบียนในระบบหมอพร้อม และระบบลงทะเบียนของโรงพยาบาลมหาราชฯ ซึ่งเดินทางมาต่อคิวรอฉีดต้องผิดหวังไปตามๆ กันนั้น

สสจ.โคราชขอให้มั่นใจมีวัคซีนฉีดทุกคน 

ล่าสุด วันนี้ (27 พฤษภาคม 2564) ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังนายแพทย์นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแทพย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ได้รับการเปิดเผยว่า สำหรับการฉีดวัคซีนให้กับประชาชน ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ขณะนี้นั้น เป็นช่วงการทดสอบระบบ ซึ่งใช้พื้นที่ในห้างสรรพสินค้า 2 แห่ง ได้แก่ ที่เซ็นทรัลพาซ่านครราชสีมา และที่เดอะมอลล์นครราชสีมา ซึ่งที่เซ็นทรัลพลาซ่านครราชสีมานั้น ดำเนินการโดยโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ซึ่งได้รับการจัดสรรวัคซีนจากกระทรวงสาธารณสุขมาให้จำนวน 40,000 โดส ส่วนที่เดอะมอลล์นครราชสีมา ดำเนินการโดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ได้รับการจัดสรรวัคซีนมาให้ จำนวน 20,000 โดส แต่ที่ผ่านมาพบว่ามีประชาชนให้ความสนใจเดินทางมารับการฉีดวัคซีนเป็นจำนวนมาก ประกอบกับการทดสอบระบบเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และรวดเร็ว  


สสจ.โคราชขอให้มั่นใจมีวัคซีนฉีดทุกคน

สสจ.โคราชขอให้มั่นใจมีวัคซีนฉีดทุกคน

ซึ่งจุดฉีดวัคซีนที่เดอะมอลล์นครราชสีมา สามารถฉีดให้กับประชาชนได้ตามแผนที่วางไว้เฉลี่ยวันละ 3,000 คน ขณะที่เซ็นทรัลพลาซ่า ซึ่งมีการจัดระบบดีเยี่ยม สามารถฉีดวัคซีนให้กับประชาชนได้มากกว่าวันละ 6,000 คน ดังนั้นทำให้วัคซีนที่ได้รับการจัดสรรมาให้หมดลงอย่างรวดเร็ว ถึงอย่างไรก็ตามทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ก็ขอชี้แจงว่าการฉีดครั้งนี้เป็นเพียงการทดสอบระบบเท่านั้น ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนกว่าจะไม่ได้ฉีด เพราะตามแผนการฉีดวัคซีนของจังหวัดนครราชสีมานั้น จะเริ่มฉีดให้กับประชาชนทั่วไปอย่างเต็มรูปแบบ ตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป โดยจะมีจุดฉีดวัคซีนอยู่ตามโรงพยาบาลต่าง ๆ รวมทั้งในโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล (รพ.สต.) ในพื้นที่ครอบคลุมทั้ง 32 อำเภอ ซึ่งประชาชนที่ลงทะเบียนไว้ทั้งในระบบหมอพร้อม และระบบของโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา จะได้ฉีดวัคซีนตามวันที่จองไว้อย่างทั่วถึงทุกคนแน่นอน.

สสจ.โคราชขอให้มั่นใจมีวัคซีนฉีดทุกคน

สสจ.โคราชขอให้มั่นใจมีวัคซีนฉีดทุกคน