13 บุคลากรทางการแพทย์ รพ.ขอนแก่น เดินทางถึงบ้านแล้ว พร้อมปฏิบัติหน้าที่ดูแลผู้ป่วยในอีสานต่อ ด้าน"เสาวภา" พยาบาลคิดบวก ระบุ ดีใจที่ได้เดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ ตลอด 14 วัน ทุกวันคือวันที่ดี

จากที่ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลขอนแก่น ส่งทีมบุคลากรทางการแพทย์ จำนวน 13 คน เดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ ร่วมกับแพทย์ ที่โรงพยาบาลสนาม อิมแพ็ค เมืองทองธานี นนทบุรี  เพื่อการรองรับผู้ป่วย COVID-19 ที่มีอาการปานกลางจากพื้นที่กรุงเทพมหานคร   ระหว่าง วันที่ 13 27 พ.ค.64 นั้น กระทั่งเสร็จสินภารกิจการปฏิบัติราชการ จึงได้เดินทางกลับ
27 พฤษภาคม 2564 ที่โรงพยาบาลขอนแก่น พญ.นาตญา  มิลล์  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น พร้อมด้วยแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์  ได้ร่วมกันต้อนรับการเดินทางกลับของทีมบุคลากรการแพทย์ทั้ง 13 คน ที่ได้เดินทางมาถึงจังหวัดขอนแก่นอย่างปลอดภัยหลังจากปฏิบัติหน้าที่เสร็จสิ้น ที่โรงพยาบาลสนาม เมืองทองธานี  ซึ่งมีการต้อนรับทุกคนกลับบ้านอย่างอบอุ่น  

"เสาวภา" พยาบาลคิดบวกเสร็จสิ้นภารกิจเดินทางถึงบ้านแล้ว

ด้านนางสาวเสาวภา  ไชยวิชา  พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ โรงพยาบาลขอนแก่น  ซึ่งเป็นที่รู้จัก และได้รับความสนใจนจากสื่อและประชาชนเป็นอย่างมาก  หลังจากโพสต์ข้อความผ่านทางเพจเฟสบุ๊คในการเดินทางปฏิบัติหน้าที่ว่า   "เป็นวอร์ดคนไข้ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยดูแลมา ที่ทำงานอยู่ตรงหน้าฮอลล์ 2 ต้องเดินผ่านฮอลล์ 3 และเดินข้ามฮอลล์ 2 ไปอีก ขาลากทุกวัน แต่ทุกๆวันมีแต่รอยยิ้ม บางวันทำงานจนไม่อยากเลิก เหนื่อยมาก แต่สนุกมาก หันซ้ายเจอเพื่อน รพ.ตรัง พูดภาษาใต้ หันขวาเจอเพื่อนจากรพ.เชียงรายพูดภาษาเหนือ หันหลังเจออาจารย์จากรพ.พระนั่งเกล้าพูดภาษากลาง หันหน้าเจอคนไข้พูดภาษา ลาว พม่า กัมพูชา มันไปอีก มีขนมแบ่งกันกินทุกวัน มีความสุขกับการทำงานแบบสุดๆ"    หลังจากที่โพสต์พบว่าได้รับความสนใจและเสียงชื่นชมทั้งจากสื่อและประชาชน ว่าเป็นบุคลากรทางการแพทย์ที่มีทัศนคติที่ดีในการทำงาน มีประชาชนส่งข้อความให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์สาวคิดบวกกันเป็นจำนวนมาก 
นางสาวเสาวภา  กล่าวว่า การเดินทางไปทำงานที่โรงพยาบาลสนามเมืองทองธานี   เป็นการอาสาไปปฏิบัติหน้าที่ ที่โรงพยาบาลสนามที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยทำงานมา  มีการวางแผนการทำงาน  ทุกอย่างเป็นระบบระเบียบ ที่สำคัญนอกจากการทำงานซึ่งถือเป็นหน้าที่ที่เราต้องทำ    ทุกคนมีความเสียสละ มีน้ำใจ  ที่เพิ่มเข้ามานอกจากการทำงาน  ซึ่งประสบการณ์ในครั้งนี้ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน  จะได้นำมาปรับใช้ทั้งการทำงาน และชีวิตประจำวันด้วย  
 

"เสาวภา" พยาบาลคิดบวกเสร็จสิ้นภารกิจเดินทางถึงบ้านแล้ว


"สำหรับการโพสต์ข้อความผ่านทางเฟสบุ๊คทำให้ได้รับความสนใจ เป็นการโพสต์ที่มาจากใจจริงๆ ในขณะที่ประเทศของเราต้องเผชิญกับภาวการณ์ระบาดของไวรัสโควิด 19  ขอเป็นอีกหนึ่งเสียงที่มีทัศนคติที่ดี และคิดบวกกับการทำงาน  ยินดีที่เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้หลายคนหันมาคิดบวก  มองโลกในแง่ดี และปรับทัศนคติที่ดีไปด้วยกัน  ซึ่งจะส่งผลกับงานและชีวิต ทำให้เราทำงานอย่างเต็มกำลัง ไม่เหน็ดเหนื่อย ทำได้อย่างเต็มที่  และจะมีกำลังใจในการทำงาน " นางสาวเสาวภา  กล่าว
จากนั้นบุคลากรทางการแพทย์ทั้ง 13 คน ได้เข้าห้องตรวจแยกโรค เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด 19 ก่อนที่จะกักตัว ตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุข

"เสาวภา" พยาบาลคิดบวกเสร็จสิ้นภารกิจเดินทางถึงบ้านแล้ว