ตำรวจชัยภูมิตามรวบโจรแสบ ตระเวนลักทรัพย์ตามร้านค้า ก่อเหตุ3วันติด ผู้เสียหายนำหลักฐานเข้าแจ้งความ ตำรวจตามรวบ เจ้าตัวสารภาพ ตกงานช่วงโควิดจึงลักทรัพย์หาเงินมาใช้จ่ายแม่ป่วยติดเตียง และตัวเองติดยาต้องหาเงินมาซื้อยาบ้าเสพ

27 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีหัวขโมยแสบยุคโควิด-19 ระบาด ออกอาละวาดงัดแงะขโมยแหลกไปทั่วย่านร้านค้าของฝากอาหารอีสาน "หม่ำ"ขึ้นชื่อประจำจังหวัดจังหวัดชัยภูมิ ย่านกลางเมืองชัยภูมิ   โดยพ.ต.ท.กรุณา ปะบุญเรือง สารวัตรสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ คือนายช่อรักษ์ หรือยุ้ย นรินนอก อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 ชุมชนหนองบ่อ ม.5 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ มาสอบสวนหลังสืบทราบว่าเป็นผู้ก่อเหตุเข้าไปขโมยทรัพย์สินของประชาชนในหลายพื้นที่ได้รับความเสียหายและย่านร้านค้าดังกล่าว มีเจ้าทุกข์เข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้แล้วกว่า 3 ราย 

รวบแล้วโจรแสบ ตระเวนลักทรัพย์หาเงินซื้อยาบ้าเสพผู้ต้องหารายนี้ยอมรับสารภาพว่า ได้ออกอาละวาดไปก่อเหตุลักทรัพย์ติดต่อกัน3วันรวด มีภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเข้าไปก่อเหตุได้ทั้งหมดทั้ง 3 แห่ง ตั้งแต่คืนวันที่ 24 พ.ค.64 เวลาประมาณ 02.30น. เข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในร้านหม่ำมัฆวาน ตั้งอยู่ใกล้กับห้าแยกไฟแดงห้าแยกโนนไฮ เลขที่ 12/29 ชุมชนหนองสังข์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ โดยมีกล้องวงจรปิดภายในร้านจับภาพขณะก่อเหตุไว้ได้อย่างชัดเจน ขณะงัดประตูหน้าร้านเสียหายเปิดออกแล้วเดินเข้าไปภายในร้านทางด้านหน้า แล้วเข้าไปรื้อค้นหาทรัพย์สิน เงินสดที่อยู่ในลิ้นชักโต๊ะทำงานหายไปเกลี้ยงทั้งหมด เหลือไว้เป็นเงินทอนให้กับลูกค้าประมาณ 500 บาทไป 

และต่อมาคืนวันที่ 25 พ.ค.64 ผู้ต้องหารายนี้ ยังได้เข้าไปก่อเหตุงัดแงะหน้าต่างที่ร้านเสกแจ่วฮ้อน ตั้งอยู่เลขที่ 191/4 ถ.อนันตกุล ต.ในเมืองชัยภูมิ เจ้าของร้านได้นำภาพกล้องวงจรปิดภายในร้านเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองชัยภูมิ ต่อจากนั้น เมื่อคืนที่ผ่านมา 26 พ.ค.64 นายช่อรักษ์ หรือยุ้ย นรินนอก อายุ 36 ปี ผู้ต้องหารายนี้ยังได้เข้าไปก่อเหตุงัดเข้าไปภายในร้านช่อระกาลาบก้อย ตั้งอยู่เยื้องกับ ธ.ก.ส.ชัยภูมิ ในเมืองชัยภูมิ ผ่านมาสดๆร้อนๆอีก 

รวบแล้วโจรแสบ ตระเวนลักทรัพย์หาเงินซื้อยาบ้าเสพเจ้าหน้าที่จึงติดตามจับกุมนายช่อรักษ์ หรือยุ้ย นรินนอก อายุ 36 ปี ผู้ต้องหารายนี้ได้ที่อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 27 ชุมชนหนองบ่อ ม.5 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ พร้อมของกลางที่ขโมยไป มีทั้งแทปเลต 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง พระเครื่อง 3 องค์ สร้อยคอทองคำปลอม 1 เส้น กล้องวงจรปิด นาฬิกาข้อมือ 1 เรือน กล้องถ่ายรูป 1 เครื่อง ส่วนเงินสดที่ได้จากการขโมยมา คนร้ายบอกว่าได้นำไปซื้อยาบ้ามาเสพ และใช้จ่ายอื่นหมดแล้ว พร้อมยอมรับสารภาพเป็นคนร้ายที่เข้าไปก่อเหตุภายในทั้ง 3 ร้าน 3 คืนติดต่อกันจริง เพราะตนเองตกงานหลังโควิด-19ระบาดไม่มีใครจ้างทำงาน ต้องการเงินไปเป็นค่าใช้จ่ายภายในบ้าน ดูแลแม่อายุ 73 ปี ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง และตนเองก็ติดยาต้องการเงินไปหาซื้อยาบ้ามาเสพอีกด้วย  จากนั้นตำรวจได้นำตัวมาสอบสวน และพาตัวไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด พบว่าปัสสาวะเป็นสีม่วง และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ในข้อหาก่อเหตุ เข้าไปขโมยทรัพย์สินผู้อื่นยามวิกาล 3 คืนติดต่อกัน และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เป็นยาบ้า ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รวบแล้วโจรแสบ ตระเวนลักทรัพย์หาเงินซื้อยาบ้าเสพ