ตำรวจ สภ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ รวบแล้ว "ไอ้ชาร์ป" มือปืนโหดจ่อยิงแฟนสาวสาหัส อ้างโมโหเห็นแชทฝ่ายหญิงนัดผู้ชายมารับแถมคุยโทรศัพท์โชว์ พร้อมดอดคุมตัวทำแผน แม่เหยื่อเผยรับไม่ได้เชื่อเจตนาฆ่าหากลูกสาววิ่งหนีไม่ทันคงตายไปแล้ว จึงอยากถาม "บอกรักลูกสาวมาก แล้วทำไมต้องฆ่า" ตร.แจ้ง 4 ข้อหาหนัก

27 พฤษภาคม 2564 ความคืบหน้ากรณีที่นายบรมกานต์   หรือชาร์ป  โพธิ์ไข อายุ  36 ปี  ชาว ต.หนองตะครอง  อ.ละหานทราย  จ.บุรีรัมย์  ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นยิง น.ส.สุพัตรา  หรือน้ำ  อายุ 32 ปี  แฟนสาวที่เพิ่งคบหากันได้ประมาณ 3 4 เดือน หลังจากนายชาร์ป  ผู้ต้องหาเพิ่งพ้นโทษออกมาไม่นาน   กระสุนเจาะเข้าบริเวณใต้ราวนมด้านซ้ายอาการสาหัส   เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 246  หมู่ 6  ต.หูทำนบ   อ.ปะคำ  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 23 พ.ค. ที่ผ่านมา  ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.สุพัตรา  ผู้บาดเจ็บ   สาเหตุเกิดจากที่ทั้งสองมีปากเสียงทะเลาะกันฝ่ายหญิงจึงขอเลิก  ทำให้ฝ่ายชายไม่พอใจจึงใช้อาวุธปืนที่พกมาจ่อยิง


ล่าสุดวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ปะคำ  ได้นำหมายจับศาลจังหวัดนางรอง  เข้าจับกุมตัวนายบรมกานต์  หรือชาร์ป  ผู้ต้องหาขณะเดินทางกลับมาที่บ้านพักใน ต.หนองตะครอง อ.ละหานทราย  พร้อมอาวุธปืนลูกซองสั้นของกลางที่ใช้ก่อเหตุ  ซึ่งนายชาร์ป ผู้ต้องหาก็ยอมให้จับกุมโดยไม่ได้ขัดขืนหรือต่อสู้แต่อย่างใด  และได้ควบคุมตัวส่งให้พนักงานสอบสวน   

จับแล้ว "ไอ้ชาร์ป" มือปืนโหดจ่อยิงแฟนสาวสาหัสจากนั้น ร.ต.อ.สุเนตร  อินทมนตรี  รองสารวัตร (สอบสวน)  สภ.ปะคำ  เจ้าของคดี  พร้อมกำลังตำรวจ  ได้นำตัวนายชาร์ป  ผู้ต้องหาไปทำแผนยังบ้านที่เกิดเหตุ  โดยผู้ต้องหาก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี   อ้างว่าสาเหตุที่ยิง น.ส.สุพัตรา  เพราะความหึงหวงเนื่องจากวันเกิดเหตุเห็นข้อความแชทในมือถือของ น.ส.สุพัตรา  ได้แชทนัดให้ผู้ชายคนอื่นมารับที่บ้านทั้งที่ตอนนั้นยังอยู่กับตนเอง   แถมยังคุยโทรศัพท์กับผู้ชายคนดังกล่าวโชว์ต่อหน้าตนเองอีกตนบอกให้หยุดก็ไม่ยอมหยุด  ทั้งยังพยายามไล่ให้ตนเองกลับ จึงเกิดมีปากเสียงกันทะเลาะกันด้วยความโมโหจึงชักปืนลูกซองสั้นที่พกติดตัวมาด้วยจ่อยิงไป 1 นัด   แต่อ้างว่าไม่ได้เจตนาจะให้เอาถึงตาย และไม่ได้กะจะยิงซ้ำนัดที่สอง   พอยิงนัดแรกเสร็จเห็นฝ่ายหญิงเลือดไหลแล้วเพื่อนๆ พากันวิ่งขึ้นรถ ตนจึงขึ้นรถแล้วขับหนีไปเหมือนกัน   ก็รู้สึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไปอยากจะขอโทษผู้บาดเจ็บและอยากจะขอขมาแม่ผู้บาดเจ็บด้วย    

จับแล้ว "ไอ้ชาร์ป" มือปืนโหดจ่อยิงแฟนสาวสาหัส


ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาทำแผนไม่ถึง 10 นาที ก็นำตัวขึ้นรถเพราะหากใช้เวลานานกลัวญาติที่ทราบข่าวจะมารุมประชาทัณฑ์  ก่อนจะรีบนำตัวกลับโรงพัก  โดยนายชาร์ป ถูกแจ้ง 4 ข้อหาหนัก  "พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา , มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครอง , พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนโดยไม่ใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือชุมชน"  และเตรียมส่งฝากขังศาลจังหวัดนางรองช่วงบ่ายวันนี้   

จับแล้ว "ไอ้ชาร์ป" มือปืนโหดจ่อยิงแฟนสาวสาหัสจากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านของพ่อแม่ น.ส.สุพัตรา  ก็พบกับนางปาลิตา  สุทธิรัตน์   ผู้เป็นแม่   ก็บอกว่า   หมออนุญาติให้ลูกสาวออกจาก รพ.กลับมาพักฟื้นที่บ้านแล้ว    แต่ตนเองให้ลูกสาวไปอยู่ที่บ้านญาติชั่วคราว  เพราะกลัวจะไม่ปลอดภัยและเป็นห่วงสภาพจิตใจลูกสาวด้วย  หลังจากที่เจอกับเหตุการณ์ดังกล่าว   พร้อมกับเล่าให้ฟังว่าลูกสาวได้คบหากับนายชาร์ปได้ประมาณ 2 3 เดือน  ตนเองก็ไม่เห็นด้วยเพราะลูกสาวยังมีทะเบียนสมรสกับสามีเก่าที่อยู่ติดคุกอยู่ในเรือนจำอยู่ก็ไม่อยากให้คบกับคนอื่น  ก็เคยเตือนแต่ลูกสาวก็ไม่ฟัง  ส่วนตัวตนไม่รู้จักนิสัยใจคอของนายชาร์ป  รู้แค่ว่าเคยติดคุกและเพิ่งพ้นโทษออกมาก็ไม่คิดว่าจะเป็นคนโหดเหี้ยมขนาดนี้   เชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนายชาร์ป เจตนาจะเอาชีวิตลูกสาวเพราะยิงนัดแรกแล้วยังพยายามใส่กระสุนจะยิงซ้ำอีก  หากลูกวิ่งมาหนีไม่ทันก็อาจจะเสียชีวิต  นายชาร์ป  เคยพูดว่ารักลูกสาวตนเองมาก   ตนก็อยากจะถามเหมือนกันว่า "ถ้ารักมาก ทำใมถึงจะต้องฆ่า"  ตนเองรับไม่ได้และไม่ต้องการให้มาขอโทษหรือเยียวยา  อยากให้ลงโทษตามกฎหมายถึงที่สุด