ตาวัย52ปีขึ้นภูหาของป่าพร้อมญาติหายตัวลึกลับ3วันไร้วี่แวว ระดมเจ้าหน้าที่กว่า 100 นายช่วยตามหา ขณะที่เมีย เชื่อป่าอาถรรพ์ เจ้าป่าเจ้าเขาอาจจะบังตาอยู่ เคยมีชาวบ้าน พระธุดงค์หลงเข้าไปหลายวัน

27 พฤษภาคม 2564 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอภูเรือ สภ.ภูเรือ  อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างคีรีธรรม จุด อ.ภูเรือ ผู้นำชุมชน อาสาสมัครสมาคมกู้ชีพกู้ภัยเลย อาสาสมัครมาสนับสนุนการค้นหาจากทีมกู้ภัยนเรศวร หนองบัวลำภู สมาคมกู้ภัยคุณธรรม หนองบัวลำภูพร้อมอาสาสมัคร 30 นาย รถ 4 คัน  และ ทีมกู้ภัย เมธาธรรม น้ำโสม  อาสาสมัคร  21 คน   ร่วมกับทีมกู้ภัยนเรศวร นำชุดบรรเทาสาธารณภัยพร้อม ตั้งกองอำนวยการ IC อยู่ที่วัดบ้านกลาง ต.ปลาบ่า อ.ภูเรือ จ.เลย รวมเจ้าหน้าที่ทั้งหมดกว่า 100 นาย ปฏิบัติภารกิจตามหา นายเต็น ดาทอง อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 หมู่ 3 บ้านกลาง  ต.ปลาบ่า อ.ภูเรือ จ.เลย  ที่ขึ้นป่าเพื่อเก็บหาของป่ากับเพื่อนบ้าน 4 คน  และกลับบ้าน 3  คนส่วนนายเต็น ดาทอง ได้สูญหาย ในป่าห้วยโศกในพื้นที่ของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง   ตั้งแต่วันที่  22 พ.ค.2564  ส่วนทีมค้นหาเริ่มปฏิบัติการค้นหาเมื่อวันที่ 25 พ.ค.2564 จนถึงวันนี้ยังไม่มีวี่แวว ชาวบ้านต่างพูดกันว่าป่า"ภูหลวง"มีอาถรรพ์เพราะมีชาวบ้าน พระธุดงค์เข้าป่าแล้วหลงป่าทุกปี

ตาวัย52ปีขึ้นภูหาของป่าพร้อมญาติหายตัวลึกลับ3วันไร้วี่แววนางสายทอง ศรีบุรินทร์ อายุ 51 ปี ภรรยานายเต็น เล่าว่า เมื่อวันที่ 21 พ.ค. 64 ที่ผ่านมา สามีพร้อมด้วยญาติอีก 3 คน เข้าไปหาของป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง หรือชาวบ้านเรียกว่าห้วยโศก ท้ายหมู่บ้าน จนเที่ยงวันที่ 22 พ.ค. สามีบอกญาติว่าจะไปตักน้ำที่ลำธาร หายไปนานกว่า 1 ชม. ญาติสงสัยไปนานออกตามหาตลอดทั้งคืนจนถึงเช้าก็ไม่พบ จนเที่ยงวันที่ 23 พ.ค. ญาติลงมาจากป่า มาที่บ้านถามว่าสามีกลับบ้านหรือยัง ทราบได้ทันทีว่าสามีหลงป่า เชื่อว่าเป็นอาถรรพ์ของเจ้าป่าเจ้าเขาบังตา จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้านกลาง 

ตาวัย52ปีขึ้นภูหาของป่าพร้อมญาติหายตัวลึกลับ3วันไร้วี่แวว

ผู้ใหญ่บ้าน  กล่าวว่า   หลังทราบข่าวลูกบ้านหายไปในป่าห้วยโศก ก็ขอกำลังจากชาวบ้านและหน่วยกู้ภัยฯ กว่า 100 คน ระดมตามหาตั้งแต่เช้าจนถึงค่ำ ตั้งแต่วันที่ 23 พ.ค.64 ถึงวันนี้ รวม 3 วัน ก็ไม่พบตัว เชื่อว่ายังมีชีวิตอยู่ ส่วนป่าห้วยโศก มีเรื่องเล่าว่า หลายปีที่ผ่านมา มีชาวบ้าน 6-7 ราย เข้าไปหาของป่า แล้วไม่ทำพิธีขอขมาเจ้าที่เจ้าทาง หรือป่าเขา จนหลงป่าชาวบ้านต้องตามหาอยู่ 1-2 วัน พบว่าเดินวนไปมาอยู่ในป่า  อย่างไรก็ตามในช่วงบ่ายของวันเดียวกันนี้  นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วย น.ส.ภูมารินทร์  คงเพียรธรรม นายอำเภอภูเรือ นายยศกร  สุขสอาด หัวหน้าสำหนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเลย เข้าทำการตรวจเยี่ยมให้กำลังใจทีมกู้ภัยฯ

ตาวัย52ปีขึ้นภูหาของป่าพร้อมญาติหายตัวลึกลับ3วันไร้วี่แวว