เชียงราย - นรข.เขตเชียงราย เปิดยุทธการการสกัดกั้นผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายในพื้นที่รับผิดชอบเพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของโควิด-19 ล่าสุด จับ 8ผู้ต้องหาชาวจีน-ลาว ที่ช่องทางธรรมชาติอ.เชียงแสน จ.เชียงราย

นรข.เชียงรายเปิดยุทธการสกัดลอบเข้าเมือง

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 27 พฤษภาคม 2564 ที่หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง (นรข.) นำโดย น.อ.จิรัฏฐ์ ผูกทอง ผบ.นรข.เขตเชียงราย ได้เปิดยุทธการการสกัดกั้นผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายในพื้นที่รับผิดชอบเพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19  โดยนรข.เขตเชียงราย ร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจกรมทารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง ทหารพราน ทพ.32 ตำรวจและปกครอง บูรณาการในการสกัดกั้นบุคคลต่างด้าวที่จะลักลอบหลบหนีเข้าประเทศไทย

น.อ.จิรัฏฐ์ ผูกทอง ผบ.นรข.เขตเชียงราย กล่าวว่า การปฏิบัติการครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของกองกำลังผาเมือง ที่ป้องกันไม่ให้มีการลักลอบเข้าเมืองจากชายแดนด้านแม่น้ำโขงที่ นรข.เขตเชียงราย ควบคุมดูแลพื้นที่ ตั้งแต่สามเหลี่ยมทองคำ อ.เชียงแสน ไปจนถึงแก่งผาใด อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย โดยมีการบูรณาการร่วมกันกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อลาดตระเวณตามแนวชายแดนทั้งทางบกและทางน้ำ เพื่อสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองให้เต็มความสามารถ โดยหน่วยเหนือมีนโยบายในการป้องกันการลักลอบเข้าเมืองโดยไม่ให้มีการจับกุมชาวต่างด้าวลอบเข้าเมืองในพื้นที่ชั้นในของประเทศโดยเด็ดขาด

นรข.เชียงรายเปิดยุทธการสกัดลอบเข้าเมืองสำหรับการปฏิบัติการป้องกันการลักลอบเข้าเมือง เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 26 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา นรข.เขตเชียงราย โดย น.ท.ภาณุฑัต ทิพย์วงษ์ทองหัวหน้าฝ่ายกำลังพล และกำลังบำรุง นรข.เชียงราย รักษาราชการแทน หัวหน้าสถานีเรือเชียงแสนจัดกำลังพลร่วมบูรณาการกับ ตม.เชียงแสน ตำรวจท่องเที่ยวเชียงราย ตำรวจท่องเที่ยว กก.2 บก.ทท.2 ศปปข.ภาค 5 กองกำลังผาเมือง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง


นรข.เชียงรายเปิดยุทธการสกัดลอบเข้าเมืองโดยได้ร่วมกันจับกุมชาวต่างด้าว 8 คน เป็นชายชาวจีนจำนวน 7 คน และชายชาว ส.ป.ป.ลาวจำนวน 1 คน ในข้อกล่าวหา 1.เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามา และอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ หรือผู้ว่าราชการจังหวัด ตามมาตรา 35 ( 1 ) พ.ร.บ.ควบคุมโรค 2558 3. ฝ่าฝืนข้อกำหนดที่ออกตาม ม.9 แห่ง พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 โดยจับกุมได้ที่บริเวณช่องทางธรรมชาติ บ้านสบรวก หมู่ 1 ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย หลังจากทำการจับกุมแล้วได้ส่งมอบผู้ต้องหาทั้งหมดให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เชียงแสน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
นรข.เชียงรายเปิดยุทธการสกัดลอบเข้าเมือง