"อนุทิน" ลั่นวัคซีนเป็นของทุกคน ไม่ใช่เฉพาะจังหวัดที่มีส.ส.ภูมิใจไทย ยันทุกอย่างต้องตามกติกา แม้ตนเป็น รมว.สธ. ก็ไม่ได้ทำให้ลูกพรรคมีอภิสิทธ์ ได้วัคซีนมากกว่าที่อื่น

นายอนุทิน ชาญวีระกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีที่มี ส.ส.บางคนในพรรค ออกแสดงความคิดเห็น ถึงการกระจายวัคซีนไปในพื้นที่ต่างๆ ว่ามีปัญหา เนื่องจากพื้นที่จังหวัดของตนหลุดโผ ได้รับวัคซีนจำนวนน้อย โดยนายอนุทิน ชี้แจงว่า เรื่องการกระจายวัคซีน เป็นเรื่องของ ศบค. ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัด จะทำงานร่วมกับสาธารณสุขจังหวัด ที่จะพิจารณาจำนวนวัคซีน ที่จะนำมาฉีดให้กับประชาชน ยืนยันว่า เรื่องวัคซีนไม่ได้เลือกให้กับใครคนใดคนหนึ่ง ต่อจะต้องกระจายให้กับคนไทยทุกคน ต่อให้พรรคนี้มีหัวหน้านี้ เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ก็ไม่ได้หมายความว่า ส.ส.ของพรรคจะได้รับอภิสิทธิ์ในเรื่องของวัคซีนมากกว่า ทุกอย่างต้องดำเนินการตามกฏ กติกา 
นายอนุทิน ยังย้ำว่าวัคซีน เป็นของทุกคน ไม่ใช่เฉพาะจังหวัดที่มี ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ดังนั้นอย่าเอาเรื่องของวัคซีนมาเป็นประเด็นทางการเมือง เพราะความเป็นรัฐมนตรีของกระทรวงสาธารณสุข เพราะทั้งหมดขึ้นอยู่กับ ศบค.ที่จะรับผิดชอบตาม พรก.ฉุกเฉิน ซึ่งสาธารณสุขเป็นเพียงหน่วยงานภายใต้ ศบค.ที่ต้องร่วมมือให้ประชาชนปลอดภัยจากโควิด-19 ต่างคนต่างทำงานแบบบูรณาการร่วมกัน ดังนั้นจึงขอให้เลิกมาถามกับตนได้แล้ว ว่าทำไมถึงไม่ได้วัคซีน