"อนุทิน" ลั่นวัคซีนเป็นของทุกคน ไม่ใช่เฉพาะจังหวัดที่มีส.ส.ภูมิใจไทย ยันทุกอย่างต้องตามกติกา แม้ตนเป็น รมว.สธ. ก็ไม่ได้ทำให้ลูกพรรคมีอภิสิทธ์ ได้วัคซีนมากกว่าที่อื่น

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายอนุทิน ชาญวีระกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีที่มี ส.ส.บางคนในพรรค ออกแสดงความคิดเห็น ถึงการกระจายวัคซีนไปในพื้นที่ต่างๆ ว่ามีปัญหา เนื่องจากพื้นที่จังหวัดของตนหลุดโผ ได้รับวัคซีนจำนวนน้อย โดยนายอนุทิน ชี้แจงว่า เรื่องการกระจายวัคซีน เป็นเรื่องของ ศบค. ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัด จะทำงานร่วมกับสาธารณสุขจังหวัด ที่จะพิจารณาจำนวนวัคซีน ที่จะนำมาฉีดให้กับประชาชน ยืนยันว่า เรื่องวัคซีนไม่ได้เลือกให้กับใครคนใดคนหนึ่ง ต่อจะต้องกระจายให้กับคนไทยทุกคน ต่อให้พรรคนี้มีหัวหน้านี้ เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ก็ไม่ได้หมายความว่า ส.ส.ของพรรคจะได้รับอภิสิทธิ์ในเรื่องของวัคซีนมากกว่า ทุกอย่างต้องดำเนินการตามกฏ กติกา 
นายอนุทิน ยังย้ำว่าวัคซีน เป็นของทุกคน ไม่ใช่เฉพาะจังหวัดที่มี ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ดังนั้นอย่าเอาเรื่องของวัคซีนมาเป็นประเด็นทางการเมือง เพราะความเป็นรัฐมนตรีของกระทรวงสาธารณสุข เพราะทั้งหมดขึ้นอยู่กับ ศบค.ที่จะรับผิดชอบตาม พรก.ฉุกเฉิน ซึ่งสาธารณสุขเป็นเพียงหน่วยงานภายใต้ ศบค.ที่ต้องร่วมมือให้ประชาชนปลอดภัยจากโควิด-19 ต่างคนต่างทำงานแบบบูรณาการร่วมกัน ดังนั้นจึงขอให้เลิกมาถามกับตนได้แล้ว ว่าทำไมถึงไม่ได้วัคซีน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด