ชาวนาข้าว-นาเผือก 3 อำเภอในจังหวัดสระบุรี สุดทน! โร่ร้องทุกข์ "ส.ส.พีระวิทย์" ขอ "บิ๊กป้อม" สั่งกระทรวงเกษตรฯ ผันน้ำจากเขื่อนป่าสักช่วยชีวิตนาข้าวกว่าแสนไร่ ก่อนจะยืนต้นตายในไม่ช้า

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทรักธรรมในฐานะกรรมาธิการสวัสดิการสังคม สภาผู้แทนราษฎรลงพื้นที่รับเรื่องร้องทุกข์จากเกษตรกรชาวนา นาเผือกจากอำเภอบ้านหมอ อำเภอดอนพุด และอำเภอหนองโดน จังหวัดสระบุรี ซึ่งได้รับความเดือดร้อนอย่างรุนแรงจากปัญหาการขาดแคลนน้ำในการทำการเกษตร โดยขณะนี้นาข้าวและนาเผือกกว่าแสนไร่กำลังจะยืนต้นแห้งตายหากไม่ได้รับน้ำภายใน 10-15 วัน จึงอยากจะขอร้องผ่านไปยังพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้ช่วยสั่งการให้กรมชลประทาน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ดำเนินการปล่อยน้ำจากเขื่อนป่าสักผันมาช่วยพี่น้องประชาชนทั้ง 3 อำเภอดังกล่าวซึ่งมีเนื้อที่ว่าแสนไร่

"ชาวนา"โร่ร้องทุกข์ เดือดร้อน ขาดแคลนน้ำทำเกษตร

"ไม่เช่นนั้นภาระหนี้สินก็จะตกแก่พี่น้องเกษตรกรตามมาอีกมากมายซ้ำเติมจากวิกฤตโควิด-19อย่างแน่นอนและหวังเป็นอย่างยิ่งว่าท่านพลเอกประวิตรและกระทรวงเกษตรฯ จะมองเห็นถึงปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องชาวนาที่น่าสงสารและจะได้ช่วยดำเนินการสั่งการไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เร่งแก้ปัญหาโดยเร่งด่วนต่อไป"นายพีระวิทย์ กล่าว

"ชาวนา"โร่ร้องทุกข์ เดือดร้อน ขาดแคลนน้ำทำเกษตร

"ชาวนา"โร่ร้องทุกข์ เดือดร้อน ขาดแคลนน้ำทำเกษตร

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด