หนุ่มก่อสร้าง ชอบดื่มเหล้า เมาแล้วอาละวาดด่าลูกเมีย จนต้องหอบลูกหนีกลับบ้านไปอยู่กับแม่ น้อยใจเมียไม่กลับมา ดื่มเหล้าแล้วผูกคอตายประชด เมียอุ้มลูกรุดมาดูศพ ร่ำไห้ยังรักผัว แต่ที่หนีเพราะกลัวถูกตี เผยก่อนตายผัวบอกว่าฝันเห็นพ่อปู่มากระซิบบอกหวยเด็ด 392

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 26 พฤษภาคม 2564 พ.ต.ท.ศิริชัย โพธิจักร สว.(สอบสวน) สภ.ห้วยหลวง สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุผูกคอตาย ที่บ้านเลขที่ 290 หมู่ 4 บ้านดงหนองโพธิ์ ต.เชียงยืน จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และอาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ 
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวพบศพนายอาทิตย์ คุยดี อายุ 34 ปี เจ้าของบ้านใช้เชือกไนล่อนสีน้ำตาลผูกคอกับขื่อหน้าห้องนอน สภาพศพสวมเสื้อกล้ามสีดำ กางเกงขาสั้นสีขาวแถบน้ำเงิน จากการชันสูตรไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย เสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจมาประมาณ 1-2 ชั่วโมง ต่อมา น.ส.พิมพ์วดี ศรีเดช อายุ 27 ปี ภรรยาผู้ตายได้อุ้มลูกมาดูศพสามี และร่ำไห้ด้วยความเสียใจ  จากการสอบสวนนายไวพจน์ จำปาน้อย อายุ 23 ปี หลานผู้ตาย และผู้พบศพ ให้การว่า ผู้ตายทะเลาะกับเมีย ทำให้เมียหอบลูกหนี ผู้ตายมาเล่าระบายปัญหาครอบครัวให้ฟัง ซึ่งวันนี้ตนเดินเข้ามาในบ้านผู้ตายจะชวนผู้ตายกินข้าวก็มาพบผู้ตายใช้เชือกผูกคอตายหน้าห้องนอน ตนจึงรีบไปแจ้งญาติมาดู 
หนุ่มช่างก่อสร้างน้อยใจเมียหอบลูกหนีผูกคอดับ 

หนุ่มช่างก่อสร้างน้อยใจเมียหอบลูกหนีผูกคอดับ

นางเตี้ย ขันภิบาล อายุ 56 ปี น้าผู้ตาย บอกว่า ผู้ตายทำงานก่อสร้างอยู่กับภรรยาและลูก ผู้ตายชอบดื่มเหล้าไม่กินข้าวเมาแล้วจะทะเลาะมีปากเสียงกับเมียประจำ ก่อนเกิดเหตุประมาณ 4-5 วัน ผู้ตายดื่มเหล้าแล้วทะเลาะมีปากเสียงทำร้ายเมียอีก ทำให้เมียหอบลูกหนีกลับไปอยู่บ้านแม่ปล่อยให้ผู้ตายอยู่บ้านคนเดียว ซึ่งผู้ตายก็ยังดื่มเหล้าทุกวัน วันนี้หลานชายจะมาเรียกผู้ตายไปกินข้าวก็พบผูกคอตายแล้ว จึงแจ้งตำรวจ  


หนุ่มช่างก่อสร้างน้อยใจเมียหอบลูกหนีผูกคอดับน.ส.พิมพ์วดี ศรีเดช ภรรยาผู้ตาย เล่าทั้งน้ำตาว่า ตนได้อยู่กินกับผู้ตายมา 14 ปี จนมีลูกด้วยกัน 2 คน คนโตเป็นผู้หญิงอายุ 12 ปี คนเล็กเป็นผู้ชาย อายุ 3 ขวบ ผู้ตายเป็นคนใจร้อน ชอบดื่มเหล้า เมาแล้วจะชอบดุด่าลูกเมีย เมื่อก่อนจะทำร้ายทุบตีด้วย แต่มาระยะหลังมีแต่ด่าเท่านั้น ตนก็ไม่ทราบสาเหตุว่าเมาแล้วทำไมชอบด่าลูกเมีย โดยครั้งล่าสุดโดนผู้ตายดุด่าและไล่หนี ตนจึงได้พาลูกหนีกลับไปอยู่บ้านแม่ และก็ทำงานก่อสร้างหาเงินเลี้ยงลูกไปด้วยได้ประมาณ 3-4 วันแล้ว แต่เมื่อ 2 วันก่อนตนก็มาแอบดูพบผู้ตายนั่งดื่มเหล้ากับเพื่อนก็รีบกลับบ้านเพราะกลัวจะถูกผู้ตายทำร้าย ซึ่งตนยังรักสามีอยู่ ที่ตนหนีไปเพราะกลัวว่าสามีจะทุบตีทำร้ายร่างกายตน น.ส.พิมพ์วดีฯ เล่าอีกว่า เมื่อสัปดาห์ก่อนที่สามีจะผูกคอตาย ได้นอนให้ตนนวดขาให้และบอกว่ามีพ่อปู่มาบอกเลขเด็ด 392 บอกให้ตนไปซื้อลอตเตอรี่ไว้ ซึ่งตนยังไม่มีเงินซื้อ เพราะทำการก่อสร้างได้ค่าแรง 200-300 บาท ไปซื้อข้าวให้ลูกกิน ซึ่งสามียังมาผูกคอตาย ตนกับลูกจะอยู่อย่างไร 

หนุ่มช่างก่อสร้างน้อยใจเมียหอบลูกหนีผูกคอดับ
เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายดื่มเหล้าจนเมา และคิดน้อยใจที่เมียหอบลูกหนีกลับไปอยู่บ้านหลายวัน จึงผูกคอตายประชดญาติไม่ติดใจ จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ต่อไป