เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง อ.เมืองบุรีรัมย์ ไล่ล่ายิงปะทะหนุ่มต้องสงสัยเครือข่ายยาเสพติดหลบหนีการตรวจค้น ชาวบ้านวิ่งหลบกระสุนวุ่นกลัวถูกลูกหลง เคราะห์ดีโดนแค่ประตูเหล็กหน้าบ้าน คนร้ายถูกยิงที่ขาบาดเจ็บก่อนถูกรวบตัว จนท. รพ.สต. ที่เข้าช่วยทำแผลเผยพบรอยกระสุนที่หน้าอกและท้องคนร้าย 5 นัดจนเสื้อขาดแต่กระสุนเจาะไม่เข้าอาจเป็นเพราะแขวนตะกรุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. คืนที่ผ่านมา (25 พ.ค.64) ขณะเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองบุรีรัมย์ ได้ออกตรวจป้องกันเหตุที่บริเวณสันอ่างเก็บน้ำห้วยจระเข้มาก ต.เสม็ด อ.เมืองบุรีรัมย์ พบชายต้องสงสัย ขับขี่รถจักรยานยนต์อยู่ริมอ่างเก็บน้ำห้วยจระเข้มากท่าทางมีพิรุธ จึงขอทำการตรวจค้นแต่ชายคนดังกล่าวกลับขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี ทั้งได้ใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถยนต์ไล่ติดตาม ตั้งแต่อ่างเก็บน้ำห้วยจระเข้มาก ออกไปตามถนนสายบุรีรัมย์ ประโคนชัย ไปจนถึงบริเวณบ้านสารภี ต.เสม็ด อ.เมือง ก็เกิดการยิงปะทะกันอีกหลายนัดเสียงดังสนั่น โดยกล้องวงจรปิดของร้านขายของชำแห่งหนึ่งสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ เหตุการณ์ดังกล่าวก็สร้างความแตกตื่นตกใจให้กับชาวบ้านพ่อค้าแม่ค้าใกล้จุดเกิดเหตุ ต่างพากันวิ่งหลบกระสุนจ้าละหวั่นเพราะกลัวจะถูกลูกหลง เพราะเสียงปืนดังหลายนัดแต่ไม่รู้ว่าใครยิงใครระทึก จนท.ยิงปะทะหนุ่มหนีตรวจค้นยาเสพติดจนสุดท้ายชายที่ขับขี่รถจักรยานยนต์หนีการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ ก็เสียหลักล้มลงที่หน้าบ้านหลังหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าล็อกตัวเอาไว้ ทราบชื่อ นายพีรพงษ์ หรือบัง สุรินทร์สมบูรณ์ อายุ 32 ปี ได้รับบาดเจ็บสภาพถูกยิงบริเวณหน้าขาด้านซ้าย 1 นัด และนิ้วโป้งเท้าด้านขวาอีก 1 นัด ตรวจสอบข้างตัวผู้บาดเจ็บพบอาวุธปืนขนาด .38 ซึ่งเป็นของนายพีรพงษ์ ตกอยู่ 1 กระบอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนประสานหน่วยกู้ภัยฯ ช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ทำการรักษาระทึก จนท.ยิงปะทะหนุ่มหนีตรวจค้นยาเสพติด

ระทึก จนท.ยิงปะทะหนุ่มหนีตรวจค้นยาเสพติดทั้งนี้พบว่ารถของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ก็ถูกยิงกระจกด้านหน้าจนแตกเสียหาย นอกจากนี้กระสุนปืนยังไปโดนประตูเหล็กของร้านค้าข้างทางทะลุถูกตู้แช่เครื่องดื่มได้รับเสียหายอีกด้วย
สอบถามนางธนสุกาญจน์ ภูมิพงศ์ธนโชติ อายุ 47 ปี พยาบาลวิชาชีพชำนาญการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) ลุมปุ๊ก ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุตนกับครอบครัวรวม 5 คนกำลังนั่งกินเนื้อย่างอยู่หน้าบ้านได้ยินเสียงดังปังตอนแรกนึกว่าปะทัด กระทั่งเสียงรัวตามมาอีกหลายนัดก็คิดว่าเป็นวัยรุ่นไล่ยิงกัน ด้วยความตกใจและกลัวว่าจะถูกลูกหลง จึงได้พาลูกและหลานที่นั่งกินเนื้อย่างกันอยู่ วิ่งขึ้นไปหลบบนชั้นสองของบ้าน จากนั้นก็แง้มผ้าม่านดูเหตุการณ์จนกระทั่งเห็นเจ้าหน้าที่ เข้าไปควบคุมตัวชายที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ล้ม ตนจึงตัดสินใจลงไปดู และเห็นว่ามีคนบาดเจ็บ ด้วยความที่ตัวเองเป็นพยาบาลวิชาชีพ จึงช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนรถกู้ภัยจะมารับตัว ก็เห็นคนร้ายถูกยิงที่หน้าขาซ้าย 1 นัด และนิ้วเท้า 1 นัด แต่สิ่งที่แปลกใจมากคือ บริเวณหน้าอกและท้องของคนร้าย มีรอยจ้ำของกระสุนปืนอีก 5 นัด จนเสื้อขาดเป็นรูลูกปืน แต่กระสุนไม่ได้เจาะเข้าไปในร่างกาย มีแค่รอยจ้ำๆเท่านั้นแต่ไม่รู้ว่าเพราะอะไร แต่สังเกตที่คอคนร้ายเห็นแขวนตะกรุดซึ่งมีด้ายสายสินธุ์พันรอบด้วย


ระทึก จนท.ยิงปะทะหนุ่มหนีตรวจค้นยาเสพติด


ระทึก จนท.ยิงปะทะหนุ่มหนีตรวจค้นยาเสพติด
ด้าน น.ส.แพรพรปวีณ์ เทียมเลิศ อายุ 38 ปี เจ้าของร้านของชำ เล่าว่า เพิ่งจะปิดร้านได้ประมาณ 5 นาที ก็ได้ยินเสียงปืนดังสนั่นหลายนัดก็ตกใจมาก เพราะถ้าปิดร้านช้ากว่านี้ก็อาจจะถูกลูกหลงบาดเจ็บก็เป็นได้ เพราะที่บริเวณประตูหน้าร้านซึ่งตนเองยืนจัดของเป็นประจำมีรอยกระสุนเจาะทะลุประตู 1 รู ถือว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ยังเคราะห์ดีที่ไม่มีใครเป็นอะไร

ส่วนตัวคนร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปตรวจปัสสาวะพบว่าฉี่สีม่วง เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหา "เสพยาเสพติด และต่อสู้ขัดขืนการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงาน" หากอาการดีขึ้นก็ดำเนินคดีตามกฎหมาย