ชัยภูมิยังงงมาได้ไง ! แม่วัย71ปี ไปงานศพลูกที่ จ.ชลบุรี กลับมานานเกือบ3สัปดาห์เพิ่งพบติดโควิด ขณะที่ยอดป่วยจากหลากคลัสเตอร์เดิมในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิยังไม่นิ่ง พบป่วยรายวันพุ่งอีก 5 ราย รวมสะสมทะลุ 300 รายแล้ว

26 พฤษภาคม 2564 นายแพทย์วชิระ  บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ ( สสจ.) และโฆษกคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.ชัยภูมิ  เปิดเผยว่า พบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่เพิ่มอีก 5 ราย อยู่ในพื้นที่ 3 อำเภอ ที่ อ.จัตุรัส 1 ราย , อ.เนินสง่า 1 ราย และ อ.หนองบัวแดง 3 ราย รวมผู้ป่วยสะสมรวม 301 ราย เสียชีวิต 8 ราย  ซึ่งล่าสุดยังพบว่าการแพร่ระบาดในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ยังวนกลับมามีแนวโน้มพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นจากกลุ่มคลัสเตอร์เดิมที่มาจากจังหวัดพื้นที่เสี่ยงแพร่ระบาดเดิมก่อนหน้านี้ในช่วงกว่า 1 เดือนที่ผ่านมา ทั้งในที่ อ.จัตุรัส ที่พบเพิ่ม 1 ราย วันนี้  เป็นเพศหญิง อายุ 71 ปี เป็นมารดาของผู้เสียชีวิต ที่ รพ.ชลบุรี 2 และมีการเดินทางไปจัดงานศพให้ลูกเสร็จสิ้นมาตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค. 64 ที่ผ่านมา ก่อนเดินทางกลับมาบ้านที่ อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ อยู่นานเกือบ 3 สัปดาห์ ล่าสุดพบว่าติดโควิด-19 รายละเอียดอยู่ระหว่างรอผลสอบสวน เพื่อเร่งตามไทม์ไลน์คนสัมผัสใกล้ชิดคุณยายวัย 71 ปี รายนี้ที่  

แม่วัย71ไปงานศพลูกพื้นที่เสี่ยง นานเกือบ3สัปดาห์เพิ่งพบติดโควิดรวมทั้งที่ อ.เนินสง่า เป็นเพศชาย 79 ปี ในระหว่าสง 13 16 พ.ค. 64 มีลูกสาว มาจาก จ.สมุทรปราการ กลับมาเยี่ยมบ้าน และลูกสาวเดินทางกลับไปตรวจพบเชื้อที่ จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 24 พ.ค. 64 ที่ผ่านมา และที่ อ.หนองบัวแดง เพิ่มอีก  3 ราย ก็กลายเป็นกลุ่มคลัสเตอร์เดิมเกิดปะทุขึ้นมาอีกครั้งที่มาจากการจัดงานบวชในพื้นที่บ้านโหล่น ต.นางแดด อ.หนองบัวแดง ที่มีการแพร่ระบาดหนักมาตั้งแต่กลางเดือน เม.ย.64 ที่ผ่านมา มีการระบาดคนในพื้นที่ในอำเภอจำนวนมากว่า 33 ราย เสียชีวิต 2 ราย และยังแพร่ไปอำเภอใกล้เคียงที่ อ.ภักดีชุมพล ที่มีผู้ป่วยเพิ่มอีกรวมกว่า 20 ราย เสียชีวิตมาแล้ว 3 ราย

แม่วัย71ไปงานศพลูกพื้นที่เสี่ยง นานเกือบ3สัปดาห์เพิ่งพบติดโควิด


 

ในขณะนี้ในกลุ่มก้อนคลัสเตอร์เดิมๆของจังหวัดชัยภูมิ ทั้งหมดยังคงวางใจไม่ได้ เพราะยังมีแนวโน้มกลับมามีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก จะได้เร่งสอบสวนโรคที่ชัดเจนเพิ่มเติม และมาตรการป้องกันระยะยาวอย่างยั่งยืน ก็คือต้องขอเชิญชวนประชาชนได้เร่งเข้ามาลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีนป้องกันให้ได้จำนวนมากที่สุดเท่าที่จะมากได้ในทุกพื้นที่ทั้ง 16 อำเภอ  เพื่อที่จะได้ช่วยกันหยุดสถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่

แม่วัย71ไปงานศพลูกพื้นที่เสี่ยง นานเกือบ3สัปดาห์เพิ่งพบติดโควิด