โฆษก ศบค.แถลงข่าวระงับการให้ลงทะเบียนฉีดวัคซีน ผ่านระบบ "หมอพร้อม" อ้างเพิ่มทางเลือกให้ประชาชนลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชั่นของแต่ละจังหวัดแทน ด้านเพจดังตั้งข้อสังเกต "หมอพร้อม" อาจเกิดปัญหารับข้อมูลไม่ไหว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) แถลงข่าวช่วงหนึ่งถึงการลงทะเบียนรับฉีดวัคซีนผ่านแอปพลิเคชั่น "หมอพร้อม" ว่า แต่เดิมเราคุ้นเคยกับการลงทะเบียนผ่านหมอพร้อม ตอนนี้ขอให้ชะลอการลงทะเบียนผ่านระบบหมอพร้อมไปก่อน หลายท่านคงเข้าใจนะครับ เพราะหมอพร้อมมีระบบสำคัญ 3 อย่าง คือ 1.การลงทะเบียน 2.ติดตามการฉีด เข็ม 1-2 และผลข้างเคียง 3.ออกใบรับรองการฉีดที่ครบถ้วน คือตอนนี้จะให้หมอพร้อม ทำงานหลักๆ แค่ 2 ข้อหลัง คือ ติดตามการฉีด และออกใบรับรองเท่านั้น

สั่งเบรกลงทะเบียนฉีดวัคซีน "หมอพร้อม" โยนจังหวัดดูแลแทน


ส่วนข้อที่ 1 (การลงทะเบียนฉีด) ให้มีทางเลือกกับประชาชน เช่น ลงทะเบียนผ่านแอปฯ ของแต่ละจังหวัด และในวันพรุ่งนี้ (27 พ.ค.) เวลา 12.00 น.จะเป็นการเปิดลงทะเบียนของ กทม.ที่จะมีแอปฯ ขึ้นมาอีก ส่วนการลงทะเบียนผ่านหมอพร้อม ของกลุ่มผู้สูงอายุ และกลุ่มผู้ป่วย 7 โรคเรื้อรัง ยังยืนยันตามเดิม

สั่งเบรกลงทะเบียนฉีดวัคซีน "หมอพร้อม" โยนจังหวัดดูแลแทน

ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก "Drama-addict" โพสต์แสดงความเห็นว่า "มันมีปัญหาคอขวดที่แอปหมอพร้อม ตอนนี้รองรับข้อมูลไม่ไหว จะให้จังหวัดต่างๆ เช่น ของนนทบุรีที่ทำนนท์พร้อม มาทำระบบของท้องถิ่นแล้วให้ลงทะเบียนกันตรงนี้ก่อน ส่วนของแอปหมอพร้อม จะไปเน้นการติดตามผลหลังฉีดวัคซีนกับออกใบรับรองการฉีดวัคซีน...เออ กว่าจะรู้ตัวว่าหมอพร้อมมันไม่พร้อมจริงๆ แต่ประเด็นคือ แม้แต่คนที่ลงทะเบียนไปแล้วก็มีปัญหานะครับ อย่างที่จ่าลงเพจหลายรอบแล้ว ว่าคนที่ลงทะเบียนไปแล้ว หลายๆคนถูกเปลี่ยนนัด หรือนัดหายไปเลย แล้วแบบนี้คนที่ลงทะเบียนไปแล้วแล้วเจอปัญหานี้จะทำไงล่ะนั่น"

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด