ลำปาง - "คลัสเตอร์ใหม่" ชาวลำปางสังสรรค์ต้อนรับเพื่อนจากเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 5 ราย มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ขณะนี้มีการกักตัว-ระวังอาการ กว่า 30 คน นายอำเภอแม่ทะ นำคณะสงฆ์ ตำรวจ กำนันผู้ใหญ่บ้านและอสม.ฉีดวัคซีนแล้วกว่า 1 พันโดส

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 26 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง ได้รายงานสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่ จ.ลำปาง พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ เพิ่มขึ้นอีก 3 ราย อยู่ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง ทั้งหมด โดยเป็นผู้ติดเชื้อที่อยู่ในวงเดียวกัน คือ กลุ่มเพื่อนจาก จ.เชียงใหม่ เดินทางมาเที่ยวหาเพื่อนในพื้นที่ ต.บ้านหวด อ.งาว จ.ลำปาง โดยไม่ได้กักตัวและไม่ได้แจ้งให้ อสม.ทราบ และยังมีการตั้งวงดื่มสังสรรค์รวมกันประมาณ 10 คน

"คลัสเตอร์ใหม่"ติดเชื้อแล้ว5ราย


หลังจากนั้น มีหญิง อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยยืนยันรายที่ 257 ของ จ.ลำปาง เป็นแม่ค้าขายส้มตำ อยู่ใน ต.หลวงใต้ อ.งาว จ.ลำปาง ที่เดินทางไปร่วมในวงสังสรรค์ ติดเชื้อซึ่งหญิงรายนี้มีอาการหนัก เชื้อลงปอด ทำให้หายใจหอบเหนื่อย ต้องถูกส่งตัวจากโรงพยาบาลงาว มารักษาที่โรงพยาบาลลำปาง ส่วนกลุ่มเพื่อนที่เดินทางกลับไปยัง จ.เชียงใหม่ พบว่าป่วยติดเชื้อ และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลใน จ.เชียงใหม่

นอกจากนี้ ยังพบชายเจ้าของบ้านที่อยู่ในวงดื่มสุรา ต.บ้านหวด อ.งาว จ.ลำปาง ติดเชื้อ พร้อมกับคนในวงสุราอีก 3 ราย ซึ่งเป็นชาว อ.งาว จ.ลำปาง ทั้งหมด จึงต้องเฝ้าระวังในพื้นที่ อ.งาว เพราะจากคลัสเตอร์นี้ มีผู้ติดเชื้อไปแล้วขณะนี้ 5 ราย ส่วนผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ที่ขณะนี้มีการกักตัวและระวังอาการ มีอยู่กว่า 30 คน 


"คลัสเตอร์ใหม่"ติดเชื้อแล้ว5ราย


โดยทางชุดสอบสวนโรคของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด และในพื้นที่ อ.งาว ได้เข้าดำเนินการเข้าสอบสวนโรคอย่างเร่งด่วน และได้ออกประกาศให้ประชาชนที่ใช้บริการขึ้นรถโดยสารประจำทางสายงาว-ลำปาง เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา ในช่วงเวลา 14.00 น. ให้เฝ้าระวังอาการและรีบไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาล เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อของ จ.ลำปาง รายที่ 257 ซึ่งเป็นแม่ค้าส้มตำ ใช้บริการขึ้นรถตู้โดยสารสายดังกล่าว
"คลัสเตอร์ใหม่"ติดเชื้อแล้ว5ราย
ส่วนที่ห้องประชุมเทศบาลตำบลแม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง นางสุรีย์ มาปลูก นายอำเภอแม่ทะ พร้อมด้วย ผอ.โรงพยาบาลแม่ทะ นำคณะสงฆ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ทะ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และอสม.กว่า 600 คนเข้ารับการฉีดวัคซีน โดยมีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแม่ทะและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาช่วยดำเนินการตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณะสุข ตั้งแต่ทำการคัดกรอง สอบประวัติ การวัดความดันและการเฝ้าสังเกตุอาการหลังฉีดวัคซีน โดยอำเภอแม่ทะขณะนี้ได้ดำเนินการฉีดวัคซีนให้กับเจาหน้าที่.ด่านหน้า บุคลากรทางการแพทย์ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและอสม.ไปแล้ว 1,100 โดส


"คลัสเตอร์ใหม่"ติดเชื้อแล้ว5ราย


สำหรับ จ.ลำปาง ขณะนี้ พบผู้ป่วยยืนยันสะสม จำนวน 260 ราย เสียชีวิต 2 ราย รักษาหายแล้ว 243 ราย เหลือนอนพักรักษาอยู่ในโรงพยาบาล จ.ลำปาง 5 อำเภอ 15 ราย

"คลัสเตอร์ใหม่"ติดเชื้อแล้ว5ราย

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด