สมาชิกครอบครัวของจอร์จ ฟลอยด์ เข้าพบกับปธน. โจ ไบเดน และรองปธน.กมลา แฮร์ริส เพื่อเรียกร้องให้ช่วยผลักดันกฎหมายปฏิรูปตำรวจในนามของฟลอยด์ ในวาระครบรอบ 1 ปีของการเสียชีวิต

ฟลอยด์ ชายผิวดำวัย 46 ปี ที่ถูกใส่กุญแจมือ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจผิวขาวคุกเข่ากอดที่คอนานกว่า 9 นาที ซึ่งการเสียชีวิตของเขากระตุ้นให้เกิดการประท้วงต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติ และความรุนแรงของตำรวจในหลายเมืองทั่วสหรัฐ และในประเทศอื่น ๆ และนำไปสู่ความพยายามปฏิรูปตำรวจทั้งในระดับรัฐ และระดับชาติ
ฟิโลนิส ฟลอยด์ น้องชายของจอร์จ ฟลอยด์ เปิดเผยภายหลังการเข้าพบผู้นำประเทศว่า พวกเขาแค่ต้องการให้กฏหมายตำรวจ "จอร์จ ฟลอยด์" ฉบับนี้ผ่านออกไปให้ได้ ถ้าเราสามารถผ่านกฎหมายรัฐบาลกลางเพื่อปกป้องนกอินทรีหัวล้าน เราก็สามารถออกกฎหมายรัฐบาลกลางเพื่อปกป้องคนผิวสีได้" 

ครอบครัว "จอร์จ ฟลอยด์" ร้อง "ไบเดน" ผลักดัน กม.ปฏิรูป ตร.
ไบเดนนั้น ต้องการให้ฝ่ายนิติบัญญัติของสหรัฐ ผลักดันกฎหมายนี้ให้ทันช่วงวันครบรอบการเสียชีวิตของฟลอยด์คือ 25 พฤษภาคม ซึ่งผู้ร่างกฎหมายในสภาผู้แทนราษฎร และวุฒิสภา ก็พยายามเร่งดำเนินการ แต่พรรครีพับลิกันคัดค้านบทบัญญัติในร่างกฎหมาย ในส่วนที่เกี่ยวกับการยกเลิกเอกสิทธิ์คุ้มครอง ในขณะที่พรรคเดโมแครตหัวเสรีนิยมหลายคน ก็บอกว่า พวกเขาจะสนับสนุนร่างกฎหมายที่ยกเลิกเอกสิทธิ์นี้เท่านั้น
ด้านบริดเจ็ตต์ ฟลอยด์ น้องสาวของฟลอยด์บอกกว่า "เราต้องการกฏหมายที่เราต้องการ ขณะที่ปัญหาการต่อต้านคนเอเชียมียังกฏหมายแล้ว!"
ปัจจุบัน กำลังมีการออกกฎหมายระดับรัฐในทั้ง 50 รัฐของสหรัฐ และเขตดีซี เพื่อเพิ่มความรับผิดชอบหรือการกำกับดูแลของตำรวจ ขณะที่ 24 รัฐได้ออกกฎหมายฉบับใหม่แล้ว
กฎหมายเหล่านี้ ก็รวมถึงการบังคับให้ตำรววจต้องมีกล้องที่ติดตามร่างกาย  การห้ามกดคอ หรือทำให้ประชาชนสามารถดูบันทึกประวัติทางวินัยของตำรวจได้ง่ายขึ้น