เพจเฟซบุ๊ก "สถาบันบำราศนราดูร" กลับลำจนแทบเบรกไม่ทัน หลังจากก่อนหน้านี้โพสต์ดราม่าระงับการฉีดวัคซีนเดือนมิถุนายน อ้างไม่ได้รับจัดสรรวัคซีน แต่ล่าสุดประกาศว่าจะเปิดให้ฉีดตามกำหนดเดิมแล้ว

เรียกได้ว่าเป็นข่าวฮือฮาตลอดทั้งวันวานนี้ (25 พ.ค.) ภายหลังสถาบันบำราศนราดูร กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ประกาศผ่านเฟซบุ๊กว่า "ตามที่สถาบันฯ ได้แจ้งท่านนัดฉีดวัคซีนในเดือนมิถุนายน 2564 นั้น เนื่องจากสถาบันฯ ไม่ได้รับการจัดสรรวัคซีนในช่วงเดือนมิถุนายน จึงขอเลื่อนวันนัดฉีดวัคซีนของท่านไปเดือนกรกฎาคม 2564 เมื่อทางสถาบันฯ ได้รับจัดสรรวัคซีนมาแล้ว จะแจ้งให้ท่านทราบวันนัดฉีดวัคซีนโดยเร็ว"

ดราม่า! สถาบันบำราศฯ กลับลำเปิดให้ฉีดวัคซีนตามกำหนดเดิม


เมื่อข้อความดังกล่าวถูกเผยแพร่ สมากชิกโซเชียลจำนวนมาก ออกมาแสดงความเห็นหลากหลาย ส่วนใหญ่ตั้งข้อสังเกตว่า วัคซีนล่องหนหายไปไหน พร้อมเรียกร้องรัฐบาลออกมาชี้แจงข้อเท็จจริง 

ดราม่า! สถาบันบำราศฯ กลับลำเปิดให้ฉีดวัคซีนตามกำหนดเดิม

กระทั่งล่าสุดวันนี้ (26 พ.ค.) สถาบันบำราศนราดูร โพสต์กลับลำผ่านเฟซบุ๊กว่า "ตามที่เสนอข้อมูลก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2564 และมีความคลาดเคลื่อนของข้อมูลนั้น ทางสถาบันบําราศนราดูร ขอแจ้งว่าทุกท่านที่นัดหมายการฉีดวัคซีนกับทางสถาบันฯ จะได้รับการฉีดวัคซีนตามกำหนดการ"