จังหวัดเชียงใหม่ พบกลุ่มบริษัทขนส่งในอำเภอสารภีติดเชื้อโควิด 5ราย ลุ้นผลตรวจผู้สัมผัสอีก 45 รายในวันนี้ พร้อมมีคำสั่งให้ปิดสนามชนไก่-ชนโคหลังพบมีการลักลอบเล่นพนัน พร้อมเข้าตรวจเชิงรุกในแคมป์แรงงานต่างด้าว

เชียงใหม่พบกลุ่มขนส่งติดเชื้อ 5 ราย


          ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ เปิดเผยว่า  ณ วันที่ 25 พ.ค.2564  จังหวัดเชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ เพิ่มขึ้น 12 ราย ยอดผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 4,060 ราย  ขณะนี้รักษาหายแล้ว 3,762 ราย  รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลทุกประเภท จำนวน 277 ราย ยอดผู้เสียชีวิตสะสมขณะนี้ยังคงอยู่ที่ 20 ราย

เชียงใหม่พบกลุ่มขนส่งติดเชื้อ 5 ราย          ทั้งนี้ ความเสี่ยงของผู้สัมผัสในครอบครัว และสถานที่ทำงานยังมีแนวโน้มสูงอยู่ โดยจังหวัดเชียงใหมได้วางแผนจะออกตรวจในแค้มป์แรงงานต่างด้าว ขณะที่การตรวจคัดกรองเชิงรุกพนักงานขับรถส่งของไปยังจังหวัดเสี่ยงสูงในช่วงที่ผ่านมา ตรวจไปแล้ว 26 ราย พบผู้มีผลบวก 5 ราย อยู่บริษัทเดียวกัน ในพื้นที่อำเภอสารภี และ ทีมสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการตรวจผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทั้งหมด 45 ราย จะทราบผลในวันนี้ 

เชียงใหม่พบกลุ่มขนส่งติดเชื้อ 5 ราย           นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า คำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 60/2564 เรื่อง ปิดสถานที่ชั่วคราวและห้ามการชุมนุมมั่วสุม ซึ่งขณะนี้พบว่ามีการลักลอบเล่นการพนันชนไก่และการพนันรูปแบบอื่นมากมาย จึงมีคำสั่งให้ปิดสนามชนไก่ สนามซ้อมชนไก่ สนามกัดปลา สนามชนกว่าง สนามชนโค หรือสนามแข่งขันอื่นในลักษณะทำนองเดียวกัน ห้ามการชุมนุมมั่วสุม หรือทำกิจกรรม ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัด หรือสถานที่อื่นในลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 25 พ.ค.2564 เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง 

เชียงใหม่พบกลุ่มขนส่งติดเชื้อ 5 ราย