บรรยากาศการทำบุญเนื่องในวันวิสาขบูชาในอำเภอพิมายเงียบเหงา ประชาชนส่วนใหญ่งดออกจากบ้านไม่ไปรวมตัว เว้นระยะห่างทางสังคม ป้องกันโควิด19 ส่งเเรงศรัทธาผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ตเเละโซเชียลมีเดีย จนกลายเป็น New Normal

26 พฤษภาคม 2564  บรรยากาศการทำบุญตักบาตรเนื่องในวันวิสาขบูชาปีนี้  ที่วัดสระเพลง ตำบลในเมือง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา เป็นไปอย่างเงียบเหงา มีประชาชนนำดอกไม้ ธูปเทียน ข้าวใส่ปิ่นโต นำไปถวายพระไม่มากนักแม้ว่าจะเป็นวันพระใหญ่  เนื่องจากส่วนใหญ่จะไม่ออกไปรวมตัวกันเป็นกลุ่มก้อน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 

วิสาขบูชาเมืองพิมายเงียบเหงา ปชช.งดออกจากบ้านวิสาขบูชาเมืองพิมายเงียบเหงา ปชช.งดออกจากบ้าน

 ซึ่งปกติก่อนที่จะมีโรคโควิด 19 ระบาด  ในวันวิสาขบูชา ถือเป็นวันสำคัญของเหล่าพุทธศาสนิกชน เพราะเป็นวันคล้ายวันประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพพานของพระพุทธเจ้า ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 ของทุกปี ชาวพุทธจำนวนมาก จะไปทำกิจกรรมทางพุทธศาสนาตามวัดวาอารามต่างๆ ทั้งการฟังเทศน์ สวดมนต์ เเละเวียนเทียน  ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 26 พฤษภาคม 2564 แต่อยู่ในช่วงที่ไวรัส COVID-19 ยังแพร่การระบาดอยู่ ผู้คนจึงไม่ค่อยกล้าไปวัด ยังคงเว้นระยะห่างทางสังคม สวมใส่หน้ากาก หมั่นล้างมือ ไม่ไปร่วมกิจกรรม ทำบุญ เวียนเทียนตามวัดเหมือนเคย  ซึ่งภาครัฐได้ขอความร่วมมือให้งดทำกิจกรรมต่างๆที่มีการรวมตัวกันจำนวนมาก จึงเปลี่ยนมาใช้เทคโนโลยี ส่งเเรงศรัทธาผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ตเเละโซเชียลมีเดีย จนกลายเป็น New Normal ของสังคมในวันสำคัญทางศาสนา

วิสาขบูชาเมืองพิมายเงียบเหงา ปชช.งดออกจากบ้าน

วิสาขบูชาเมืองพิมายเงียบเหงา ปชช.งดออกจากบ้าน