ตาก - บรรยากาศร้านค้าใน ต.คีรีราษฎร์ อ.พบพระ จ.ตาก ซบเซาหนัก หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ ทำให้มีการตั้งจุดคัดกรองเข้าออก 55 หมู่บ้าน ห้ามคนนอกเข้าหมู่บ้าน เว้นแต่ได้รับอนุญาต

"พบพระ"ซบเซาหนัก-ตั้งคัดกรอง 55 หมู่บ้าน

 วันที่ 26 พฤษภาคม  2564 หลังจากพื้นที่ อ.พบพระ จ.ตาก พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิค-19 ทำให้แต่ละหมู่บ้าน เข้มงวดต้องเฝ้าระวัง พร้อมตั้งจุดคัดกรอง เข้าออก 55 หมู่บ้านในอ.พบพระ  โดยบ้านใหม่คีรีราษฎร์ หมู่ที่ 9 ต.คีรีราษฎร์ อ.พบพระ จ.ตาก เป็นอีกหนึ่งหมู่บ้านที่ต้องเข้มงวดการเข้าและออกในหมู่บ้าน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยต้องตรวจคนเข้าออกอย่างเข้มข้น และห้ามบุคคลภายนอกเข้ามาในหมู่บ้าน เว้นเสียแต่ว่าต้องได้รับอนุญาตเสียก่อน และมีการเข้าเวรยาม ตลอด 24 ชั่วโมง "พบพระ"ซบเซาหนัก-ตั้งคัดกรอง 55 หมู่บ้าน


ขณะเดียวกันบรรยากาศในหมู่บ้านเงียบมาก รถที่สัญจรไปมาเป็นประจำไม่ค่อยมี ร้านค้าบางร้านถึงกับปิดร้าน เนื่องจากขายสินค้าไม่ได้ บางร้านต้องทนขายไป เพราะว่าไม่รู้จะไปทำอาชีพอะไร อย่างเช่นร้านส้มตำ เจ้าของร้าน บอกว่า ยอดขายลดลงมาก เช่นเดียวกับร้านก๋วยเตี๋ยวที่ขายมากว่า 20 ปี ยังบอกว่าไม่เคยได้รับผลกระทบมากถึงขณะนี้"พบพระ"ซบเซาหนัก-ตั้งคัดกรอง 55 หมู่บ้าน


สำหรับการระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ตาก ตามรายงานของสำนักงานสาธารณสุข จ.ตาก เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2564 แจ้งว่า พบผู้ป่วยรายใหม่ จำนวน 3 ราย ที่อ.พบพระ 1 ราย (สะสม 8 ราย) และที่บ้านผาผึ้ง อ.วังเจ้า 2 ราย(สะสม 112 ราย) ผู้ป่วยสะสมระหว่างวันที่ 1 เมษายน -25 พฤษภาคม 2564 จำนวน 229 ราย รักษาตัวตามโรงพยาบาลต่างๆใน จ.ตาก 118 ราย เสียชีวิตในระลอกใหม่ 3 ราย

"พบพระ"ซบเซาหนัก-ตั้งคัดกรอง 55 หมู่บ้าน

"พบพระ"ซบเซาหนัก-ตั้งคัดกรอง 55 หมู่บ้าน