"หมอบอย" สัตวแพทย์ชื่อดัง รีวิวรับเคสสุดแปลก คนใจบุญพา "เจ้าแมลงสาบ" รักษาเร่งด่วน หลังถูกคนเหยียบจนเกือบตาย ก่อนนำตัวเข้าตู้ออกซิเจน ล่าสุดอาการปลอดภัย ประสานส่งคืนเจ้าของแล้ว

เป็นเรื่องราวที่สมาชิกโซเชียลให้ความสนใจอย่างมาก หลังจากนายสัตวแพทย์ธนู ลิมปพัฒนวณิชย์ หรือหมอบอย โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก เป็นภาพเจ้าแมลงสาบ หรือ "น้องปีเตอร์" ถูกนำตัวมารักษา เนื่องจากถูกคนเหยียบอาการใกล้ตาย

รีวิวรักษา "แมลงสาบ" ถูกเหยียบเกือบตาย จับเข้าตู้ออกซิเจนรอด

หมอบอย ระบุว่า "เคสฉุกเฉินเมื่อคืนวาน (24 พ.ค.) มีคนเดินเหยียบแมลงสาบ นอนดิ้นอยู่ข้างถนน พอดีมีคนใจบุญเดินผ่านเข้ามาเห็นเข้า ก็เลยรีบนำตัวน้องส่งโรงพยาบาลสัตว์อย่างเร่งด่วน ตอนนี้อาการ 50/50 ปล.อันนี้เรื่องจริงไม่ใช่เรื่องตลกนะครับ อันนี้บ่งบอกถึงความมีเมตตา และเวทนาที่มีต่อสัตว์โลกทุกๆ ชีวิต ชีวิตใครใครก็รัก...อยากให้มีคนแบบนี้อยู่บนโลกเยอะๆ...เมตตาธรรมค้ำจุนโลก"

รีวิวรักษา "แมลงสาบ" ถูกเหยียบเกือบตาย จับเข้าตู้ออกซิเจนรอด

นอกจากนี้ หมอบอย ยังตอบคำถามผ่านเพจเฟซบุ๊ก "โรงพยาบาลสัตว์สมุทรสาคร หมอบอย" ว่า ช่วงแรกที่รับเคสนี้มา ทำอะไรไม่ได้มาก แต่จากการหาข้อมูล ได้พาน้องแมลงสาบเข้าตู้ออกซิเจน ทำให้อาการดีขึ้น จึงให้เจ้าของรับกลับไปดูแลต่อ เบื้องต้นไม่ได้คิดเงินค่ารักษา แม้เคสนี้จะเป็นเรื่องแปลก แต่ก่อนหน้านี้ก็รักษาสัตว์หลายชนิดมาแล้ว ทั้งกิ้งก่า คางคก และตัวเงินตัวทอง

รีวิวรักษา "แมลงสาบ" ถูกเหยียบเกือบตาย จับเข้าตู้ออกซิเจนรอด