"หมอบอย" สัตวแพทย์ชื่อดัง รีวิวรับเคสสุดแปลก คนใจบุญพา "เจ้าแมลงสาบ" รักษาเร่งด่วน หลังถูกคนเหยียบจนเกือบตาย ก่อนนำตัวเข้าตู้ออกซิเจน ล่าสุดอาการปลอดภัย ประสานส่งคืนเจ้าของแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เป็นเรื่องราวที่สมาชิกโซเชียลให้ความสนใจอย่างมาก หลังจากนายสัตวแพทย์ธนู ลิมปพัฒนวณิชย์ หรือหมอบอย โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก เป็นภาพเจ้าแมลงสาบ หรือ "น้องปีเตอร์" ถูกนำตัวมารักษา เนื่องจากถูกคนเหยียบอาการใกล้ตาย

รีวิวรักษา "แมลงสาบ" ถูกเหยียบเกือบตาย จับเข้าตู้ออกซิเจนรอด

หมอบอย ระบุว่า "เคสฉุกเฉินเมื่อคืนวาน (24 พ.ค.) มีคนเดินเหยียบแมลงสาบ นอนดิ้นอยู่ข้างถนน พอดีมีคนใจบุญเดินผ่านเข้ามาเห็นเข้า ก็เลยรีบนำตัวน้องส่งโรงพยาบาลสัตว์อย่างเร่งด่วน ตอนนี้อาการ 50/50 ปล.อันนี้เรื่องจริงไม่ใช่เรื่องตลกนะครับ อันนี้บ่งบอกถึงความมีเมตตา และเวทนาที่มีต่อสัตว์โลกทุกๆ ชีวิต ชีวิตใครใครก็รัก...อยากให้มีคนแบบนี้อยู่บนโลกเยอะๆ...เมตตาธรรมค้ำจุนโลก"

รีวิวรักษา "แมลงสาบ" ถูกเหยียบเกือบตาย จับเข้าตู้ออกซิเจนรอด

นอกจากนี้ หมอบอย ยังตอบคำถามผ่านเพจเฟซบุ๊ก "โรงพยาบาลสัตว์สมุทรสาคร หมอบอย" ว่า ช่วงแรกที่รับเคสนี้มา ทำอะไรไม่ได้มาก แต่จากการหาข้อมูล ได้พาน้องแมลงสาบเข้าตู้ออกซิเจน ทำให้อาการดีขึ้น จึงให้เจ้าของรับกลับไปดูแลต่อ เบื้องต้นไม่ได้คิดเงินค่ารักษา แม้เคสนี้จะเป็นเรื่องแปลก แต่ก่อนหน้านี้ก็รักษาสัตว์หลายชนิดมาแล้ว ทั้งกิ้งก่า คางคก และตัวเงินตัวทอง

รีวิวรักษา "แมลงสาบ" ถูกเหยียบเกือบตาย จับเข้าตู้ออกซิเจนรอด

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด