ชาวบ้านอำเภอภูเรือ เดินขึ้นภูหลวงหาของป่า พร้อมเพื่อนอีก 3 คน สภาพป่าหนาแน่น ทำให้หลงป่า ออกมาได้ 3 คน ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ออกค้นนาน 4 วันแล้วยังไม่พบ

เมื่อเวลา 16.44 น.วันที่ 25 พ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากนางสาว ภูมารินทร์ คงเพียรธรรม นายอำเภอภูเรือ จ.เลย ว่าในช่วงเวลาดังกล่าวมีราษฎรแจ้งเข้ามาว่ามีผู้เดินทางขึ้นไปหาของป่าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวงด้าน อ.ภูเรือ จ.เลย และสูญหายไปในป่าฯ บริเวณพื้นที่ของบ้านกลาง ต.ปาบ่า อ.ภูเรือฯ จึงแจ้งไปยังฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ฝ่ายปกครองอำเภอภูเรือ จนท.สภ.ภูเรือ อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างคีรีธรรม จุด อ.ภูเรือ ผู้นำชุมชน แบ่งอัตรากำลังออกเป็นหลายชุด รวมทั้งสถานีโบบายรถยนต์ พร้อมกับประสานขอกำลังเพิ่มจากอาสาสมัครสมาคมกู้ชีพกู้ภัยเลย จุดด่านซ้าย เพื่อขึ้นป่าค้นหาผู้สูญหายในป่ารายนี้
หลงป่าภูหลวง ระดม จนท.ค้นหายังไม่พบ


หลงป่าภูหลวง ระดม จนท.ค้นหายังไม่พบ


สำหรับข้อมูลเบื้องต้นผู้สูญหายครั้งนี้ทราบชื่อว่า นายเต็น ดาทอง อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 หมู่ 3 ต.ปลาบ่า อ.ภูเรือ จ.เลย ได้เดินทางขึ้นป่าภูหลวงที่กว้างใหญ่ สูงและยังหนาทึบ แถมฝนชุก ตั้งแต่วันที่ 22 พ.ค.2564 จนถึงขณะนี้เป็นวันที่ 4 แล้วก็ยังไม่พบ ทราบว่าหายจากหมู่บ้านเพื่อเข้าและขึ้นไปหาของป่าพื้นที่ใกล้กับบ้านกลาง ต.ปลาบ่า อ.ภูเรือ ไปด้วยกัน 4 คน เข้าป่าแต่ออกจากป่ามาได้ 3 คน เป็นชาวบ้านเดียวกัน ทีมเจ้าหน้าที่ที่ออกติดตามกลับลงมาส่วนหนึ่ง ส่วนหนึ่งยังคงค้างอยู่ที่แคมป์เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง ณ ขณะรายงานข่าวยังไม่พบร่างผู้สูญหายแต่อย่างใด

หลงป่าภูหลวง ระดม จนท.ค้นหายังไม่พบ

หลงป่าภูหลวง ระดม จนท.ค้นหายังไม่พบ