ยูทูบเบอร์สายท่องเที่ยว "มิ้นท์" I Roam Alone รีวิวบินไปสหรัฐ เพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์แสนสะดวกสบาย และไม่ต้องเสียเงิน ระบุถ้าไทยจัดการเรื่องวัคซีนดีกว่านี้ หรือมีให้เลือกตามความต้องการ อาจเลือกฉีดที่ไทย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เป็นเรื่องราวดราม่าข้ามวัน หลังจากยูทูบเบอร์สายท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง "มิ้นท์" มณฑล กสานติกุล เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก "I Roam Alone" ที่เดินทางไปประเทศต่างๆ แล้วมากกว่า 80 ประเทศ

แต่กลับมาเป็นประเด็น จากคลิปเดินทางไปเที่ยวสหรัฐ พร้อมพูดตอนหนึ่งว่า "ข้อดีข้อเดียวของโควิด คือ ทำให้เราเห็นคุณค่าของสิ่งที่เคยมี ได้มองเห็นความพิเศษในความธรรมดา (คือการได้กลับมาท่องเที่ยวอีกครั้ง)" แม้ตัวเธอจะขอโทษว่า ไม่ได้ชื่นชมการเกิดโควิด แต่สมาชิกโซเชียลกลับทัวร์ลงไม่หยุด

"มิ้นท์" รีวิวฉีด "ไฟเซอร์" ที่สหรัฐ แซะไทยมีข้อจำกัดเรื่องวัคซีนล่าสุด "มิ้นท์" โพสต์รูปภาพเข้ารับการฉีดวัคซีน "ไฟเซอร์" พร้อมระบุข้อความว่า ฉีดวัคซีนแล้ว มิ้นท์ฉีด Pfizer ที่อเมริกาฉีดฟรีสำหรับทุกคน ที่ฉีดเต็มไปหมด ง่ายมากแค่ 5 นาทีก็เสร็จ มีระบบการนัดที่ดีมาก แถมตอนนี้มีนโยบายกระตุ้นให้คนมาฉีดมากขึ้น ทั้งแจกบัตรเมโทร แจกเบียร์ ให้ขนม นั่ง uber มาฉีดฟรีก็มี

ส่วนคลิปก่อนหน้านี้ อยากจะบอกทุกคนว่า ขอโทษอีกครั้ง ตอนนี้ก็ยังย้ำว่าโควิดไม่มีข้อดี ต้องขอโทษด้วยนะคะ และที่ตั้งใจพูดกับตัวเองในคลิป คือ การได้เดินทางอีกครั้งมันพิเศษมากๆ

"มิ้นท์" รีวิวฉีด "ไฟเซอร์" ที่สหรัฐ แซะไทยมีข้อจำกัดเรื่องวัคซีนเรื่องการมาอเมริกาครั้งนี้ เป้าหมายหลักคือการเดินทางจริงๆ เพราะเดินทางเป็นชีวิตจิตใจส่วนการฉีดวัคซีน ทุกคนอยากฉีดอยู่แล้ว โดยเฉพาะที่อเมริกา เราเลือกวัคซีนที่ตัวเองอยากได้ และตัดสินใจฉีด Pfizer เพราะมันโอเคที่สุดสำหรับตัวมิ้นท์ ฉีดแล้วเดินทางได้ปลอดภัย ได้รับการรับรองจาก WHO

"ถ้าประเทศเราเองมีการจัดการที่ดี มีวัคซีนให้เลือก และเข้าถึงทุกคนอย่างมีประสิทธิภาพ มิ้นท์ก็คงได้ฉีดตั้งแต่ก่อนเดินทาง และทุกคนก็คงได้กำลังเริ่มต้นกลับมาใช้ชีวิตได้แบบเดิม
มิ้นท์ก็เหมือนทุกคน ที่อยากได้ชีวิตก่อน covid กลับมา แม้สำหรับบางคนคงไม่เหมือนเดิม เพราะการสูญเสียหลายอย่าง มันเอากลับมาไม่ได้ ในสถานการณ์นี้ มิ้นท์พยายามช่วยในส่วนที่ทำได้"

"มิ้นท์" รีวิวฉีด "ไฟเซอร์" ที่สหรัฐ แซะไทยมีข้อจำกัดเรื่องวัคซีนมิ้นท์เชื่อว่าการเมืองกระทบทุกคน และทุกคนก็ต้องทำบางอย่าง โดยแต่ละคนก็มีวิธีและรูปแบบการแสดงออกของตัวเอง ด้าน I Roam Alone มิ้นท์เก็บไว้เป็นพื้นที่แบ่งปันการเดินทาง เป็นพื้นที่สนุกสนาน ยิ้มบ้าง มีสาระบ้าง ไม่มีสาระบ้าง ทำหน้าที่เป็นเพื่อนกินข้าวหน้าที่ทุกคนบนโลกใบนี้ต่างกัน ของมิ้นท์ใน I Roam Alone อาจแค่ทำให้คนกินข้าวได้มากขึ้นในวันเครียดๆ หรือได้แอบออกไปเห็นโลกในมุมเทาๆ ออกขาวๆ ละมั้ง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด