"เสี่ยแฮงค์" ปัดทีมงานกร่าง ท้ายกเงินเดือนรมต.ให้ 5 เดือน ถ้าเป็นทีมงานตัวเอง ชี้ เป็นเกมการเมืองดิสเครดิต หวังเลื่อยขาเก้าอี้ รับมีผู้ไม่หวังดีพอสมควร เชื่อสื่อฯรู้อยู่แล้วใครปล่อยข่าวจ้องทำลาย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้( 25 พ.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึง กรณี มีรายงานข่าวระบุว่าผู้ติดตามของรัฐมนตรีบางคน ทำตัวไม่เหมาะสมโดยเบ่งใส่แพทย์และพยาบาลระหว่างการฉีดวัคซีนที่รัฐสภาว่า ตนได้พูดคุยกับผู้ติดตามทุกคนแล้ว ซึ่งทุกคนไม่ทราบเรื่อง ทั้งนี้วันที่ 23 พ.ค. ที่ระบุตามกระแสข่าวไม่มีทีมงานของตนอยู่ที่รัฐสภา 1 ล้านเปอร์เซ็นต์

"หากทีมงานของผมเป็นแบบนั้นจะตัดปากทิ้ง และให้ไปทราบเท้าขอโทษและจะไปอยู่ที่ไหนก็เชิญ ผมไม่ยอมให้เรื่องนี้เกิดขึ้น ยืนยันว่าไม่มีทีมงานของตนอยู่ที่นั่นแน่นอน"

นายอนุชา กล่าวต่อว่า หากใครไปคุยกับคุณหมอ และ พบว่าเป็นทีมงานของตน ตนจะให้เงินเดือนของตัวเอง 5 เดือนเป็นรางวัลไปเลย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามรายงานระบุชัดเจนว่าเป็นทีมงานของนายอนุชา โดยนายอนุชา กล่าวว่า ตนไม่ทราบใครให้ข่าว ถ้าเราบอกว่าใคร อย่างไร ตนก็บอกว่าไม่ใช่ แต่ถ้าใช่มีรางวัลให้ ทีมงานเรามีแต่ช่วยเหลือ และให้กำลังใจแพทย์ เพราะตนทำงานร่วมกับกรมประชาสัมพันธ์ และ ทีมงานตนได้นำภาพการทำงานของแพทย์ที่ทำงานในสถานการณ์โควิดออกมาสู่สังคมเพื่อให้รับรู้ว่าบุคคลกรทางแพทย์มีความเสียสละอย่างยิ่ง และ ต้องตรากตรำทำงานห้ามรุ่งห้ามค่ำเพื่อประชาชน

ผู้สื่อข่าวถามว่าได้พูดคุยกับทีมงานของที่มาข่าวนี้หรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ไม่ทราบว่ามาได้อย่างไร เพราะปัจจุบันมีผู้ไม่หวังดีกับตนพอสมควร ใครที่ควรจะมีวิสัยอย่างนั้นก็อ่านเอาเอง

เมื่อถามว่าคนไม่หวังดีที่ระบุนั้นเป็นคนใกล้ตัวหรือไกลตัว นายอนุชา กล่าวว่า ไม่ทราบ ยังไม่ทราบ แต่ตนเชื่อว่าพวกเรารู้อยู่ในใจ

เมื่อถามว่าเหตุใดจึงเฉพาะเจาจะจงมาที่เลขาธิการพรรคพปชร. นายอนุชา กล่าวว่าไม่ทราบ ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะตามหาคนปล่อยข้อมูลนี้ออกมา และพวกเราช่วยกันตาม จะได้ทราบข้อเท็จจริงว่าเหตุการณ์เป็นเช่นใด แต่ตนยืนยันว่าทีมงานของตนไม่มีทางที่จะไปก้าวล่วงบุคคลากรทางการแพทย์แน่นอน

เมื่อถามว่า ส่วนตัวมองว่าการปล่อยข่าวเป็นการดิสเครดิตหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ก็น่าจะ แล้วนำชื่อตนไปกล่าวถึงได้อย่างไร ใครเป็นคนเอาชื่อตนไป ถ้าเอาไปจะต้องมีมูล และใครที่ให้ข่าวจะต้องออกมาชี้แจงทำตความเข้าใจกับสังคม ไม่ใช่ปล่อยมาเป็นข่าวลอยแบบนี้ และตนก็คิดว่าสื่อมวลชนเข้าใจ

เมื่อถามว่ามองว่าเป็นการพยายามเลื่อยขาเก้าอี้เลขาธิการพปชร. นายอนุชา ไม่ตอบคำถามเพียงแต่หัวเราะเท่านั้น

เมื่อถามว่าจะต้องชี้แจงกับนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ตนไม่ทราบว่านายชวนหมายถึงใครด้วยซ้ำ เพราะตนได้สอบถามทีมงานของนายชวน ซึ่งก็บอกว่านายชวนพูดค่อนข้างทีเล่นทีจริงในที่ประชุมไม่ได้ซีเรียส หรือจริงจัง และนายชวนไม่ได้ระบุชื่อตนและทีมงานในที่ประชุมให้ไปดูที่ประชุมวิป 3 ฝ่าย คนที่นำมาเป็นประเด็นมีอะไรแอบแฝงมากกว่า เหมือนในอดีต เมื่อถามว่าจะตามหาตัวผู้ที่ปล่อยข่าวนี้หรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ช่วยตามหาให้ตนหน่อยได้ไหม

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด