แม่ร่ำไห้ลูกชายหายออกจากบ้าน1คืน เข้าใจว่าไปนอนที่สำนักงาน ล่าสุด พบเป็นศพนอนเสียชีวิตข้างรถจักรยายนต์คู่ใจข้างทาง คาดซิ่งจักรยายนต์กลับบ้านท่ามหลางฝนตกจนรถเสียหลักชนกับรั้ว แต่จุดเกิดเหตุไม่ค่อยมีใครสัญจรมาช่วยได้ทัน จนเสียชีวิตก่อนจะมีคนมาพบศพ

แม่ร่ำไห้ลูกหายพบเป็นศพนอนอยู่ข้างรถจจย.คู่ใจเมื่อเวลา 07.00น. วันที่25 พฤษภาคม 2564 พ.ต.ท.ธีรพงศ์ โภชนาธาร พนักงานสอบสวย สภ.เด่นชัย จ.งหวัดแพร่ ได้รับแจ้งเหตุ พบคนเสียชีวิต บริเวณ ถนนพื้นที่หมู่ที่5 ต.ปงป่าหวาย อ.เด่นชัย จ.แพร่ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบและประสานสายตรวจตำบลปงป่าหวาย ร่วมกับเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยเด่นชัยร่วมบุญ และแพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเด่นชัยร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

แม่ร่ำไห้ลูกหายพบเป็นศพนอนอยู่ข้างรถจจย.คู่ใจที่เกิดเหตุเป็นถนนทางหลวงชนบทบริเวณข้างทาง พบชายสวมเสื้อแขนสั้นสีน้ำเงินกางเกงขาสั้นลายพรางนอนเสียชีวิตอยู่ข้างกายพบรถจักรยานยนต์ สีน้ำตาลทะเบียน 1กค 656แพร่ ล้ม สภาพด้านหน้าพังยับ ต่อมาทราบชื่อคือ นายอนุวัฒน์ ปินใจ อายุ32 ปี บ้าน 402/1หมู่6 ต.ปงป่าหวาย อ.เด่นชัย จ.แพร่ ตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้เพียงรั้วสังกะสีที่ถูกชนเสียหาย
นางบุญศรี ปินใจ อายุ57ปี 402/1หมู่6 ต.ปงป่าหวาย อ.เด่นชัย จ.แพร่ แม่ของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ลูกชายไปทำงาน คาดว่าจะกลับบ้านคงขับรถเร็ว ประกอบกับฝนตกคงเสียหลัก ทุกครั้งเขาจะกลับไปนอนบ้าน ทุกวัน เมื่อคืนไม่กลับคิดว่าฝนตกคงจะนอนที่สำนักงานก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนมาทราบตอนเช้า เบื้องต้นไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

แม่ร่ำไห้ลูกหายพบเป็นศพนอนอยู่ข้างรถจจย.คู่ใจ


ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการทำร้ายหรือต่อสู้แต่อย่างใด พบเพียงรถจักรยานยนต์ชนกับกระท่อมที่อยู่ข้างทางได้รับความเสียหายเบื้องต้นคาดว่าผู้เสียชีวิตคงขับรถกลับบ้าน พอมาถึงจุดเกิดเหตุเสียหลักชนกับรั้วสังกะสีประกอบกับถนนดังกล่าวไม่มีผู้คนสัญจร ทำให้ไม่มีใครมาพบเจอ ทำให้ผู้ได้รับบาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวและเสียชีวิตเวลาต่อมา สำหรับร่างผู้เสียชีวิตทางด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเด่นชัยเพื่อผ่าชันสูตรพลิกศพอีกครั้งก่อนนำร่างผู้เสียชีวิตส่งมอบให้กับญาติเพื่อประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป