เชียงราย - ฝ่ายปกครองอำเภอแม่สาย สนธิกำลังรวบ 7 นักพนัน ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ตั้งวงเล่นไพ่ไม่สนโควิด-19 พร้อมของกลางไพ่นกกระจอก และเงินสด 7,560 บาท แจ้งดำเนินคดีหลายข้อหา

เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น.วันที่ 24 พฤษภาคม 2564 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.แม่สาย ภายใต้การควบคุมของนายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอแม่สาย สั่งการให้ปลัดอำเภอ นำกำลังสมาชิก อส.บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สาย กองร้อย ตชด.327 ชป.ตชด.แม่สาย กองร้อย ตชด.ที่ 323 เจ้าหน้าที่ทหารร้อย ม.3 บก.ควบคุมที่ 2 ฉก.ม.3 ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงราย กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 5
"แม่สาย"รวบ7นักพนัน-ตั้งวงเล่นไพ่นกกระจอก


โดยได้ร่วมกันทำการจับกุมตัวนายเท้าหมิง แซ่เหยิน อายุ 65 ปี ชาว ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เจ้าของบ้าน นายนัสบง ไพบูลย์ยิ่งยศ อายุ 48 ปี ชาว ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย นายภาคิน ทรงศุภกิจ อายุ 44 ปี ชาว ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย นายลู ซางเชียง อายุ 31 ปี สัญชาติจีน อาศัยอยู่ที่ ต.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี นายพีระฉัตร แซ่ลี อายุ 26 ปี ชาว ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงรายนายเผยจื้อ แซ่ไซ้ อายุ 50 ปี ชาว ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ และนางสาวพร แสงแก้ว อายุ 49 ปี ชาว ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย พร้อมของกลางไพ่นกกระจอก จำนวน 1 สำรับ เงินสด จำนวน 7,560 บาท ที่บ้านเลขที่ 299/105 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย

"แม่สาย"รวบ7นักพนัน-ตั้งวงเล่นไพ่นกกระจอก

สำหรับการจับกุมในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าได้มีการลักลอบเล่นการพนันในพื้นที่บ้านป่ายาง หมู่ 8 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย เกรงว่าจะเป็นการรวมตัวกันและแพร่กระจายโรคติดต่อได้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้สนธิกำลังเข้าทำการตรวจสอบ และพบผู้ต้องหาทั้งหมดกำลังเล่นไพ่นกกระจอกอยู่ภายในบ้านหลังที่ได้รับแจ้ง จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดเอาไว้ พร้อมของกลางและแจ้งกล่าวหาว่า 1.ชุมนุม ทำกิจกรรม หรือการมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัดหรือกระทำการดังกล่าวอันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย 2.ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่นกกระจอก) พนันเอาทรัพย์สินซึ่งกันและกันโดยผิดกฎหมาย 3.โดยแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมแก่ นายเท้าหมิง แซ่เหยิน ว่าเป็นผู้จัดให้มีการเล่นพนัน (ไพ่นกกระจอก) พนันเอาทรัพย์สินซึ่งกันและกันโดยผิดกฎหมาย "แม่สาย"รวบ7นักพนัน-ตั้งวงเล่นไพ่นกกระจอก


4.ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ชียงราย ที่ 6/2564 เรื่อง ยกเลิกคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงราย ที่ 2/2564 และกำหนดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.เชียงราย 5.ฝ่าฝืนคำสั่งห้ามชุมนุม ทำกิจกรรมหรือการมั่วสุม ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัดหรือกระทำการอันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อยอันเป็นความผิดตาม พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน โดยทั้งหมดให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าว ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป