ฝนถล่มทั้งคืนน้ำป่าพัดจยย.พ่วงข้างพร้อมยายวัย60จมหาย ทีมกู้ภัยฮุก 31 ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเป็นการเร่งด่วนท่ามกลางการค้นหาอย่างยากลำบากจึงต้องกระจายกำลังเดินลุยไปตามเส้นทางน้ำค้นหา เป็นระยะทางยาวกว่า 1 กิโลเมตร จนกระทั่งพบยายในสภาพสิ้นลมหายใจ

25 พฤษภาคม 2564 ศูนย์วิทยุกู้ภัยฮุก 31 โคราช จุดวังน้ำเขียว ได้รับประสานขอความช่วยเหลือบุคคลถูกน้ำป่าซัดหาย ที่บริเวณทางโค้งคลองห้วยหู บ.หนองโสมง ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เนื่องจากในพื้นที่มีฝนตกหนักตลอดทั้งคืน จึงจัดทีมอาสากู้ภัย พร้อมด้วยทีมอาสาสมัครชุดกู้ภัยใต้น้ำ หรือมนุษย์กบ ฮุก 31 นครราชสีมา จำนวนกว่า 30 นาย นำอุปกรณ์ เครื่องมือต่างๆ ร่วมปฏิบัติการค้นหาใต้น้ำยังจุดเกิดเหตุ  โดยพบว่า เป็นร่องน้ำไหลริมถนนที่ชาวบ้านสัญจรผ่านเป็นประจำ โดยผู้สูญหาย ชื่อนางสาวกาญจนีย์  การประเสริฐ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 หมู่ 15 ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา  ขับรถจักยานยนต์พ่วงข้าง ทะเบียน 1กฒ 4026 นครราชสีมา มาตามเส้นทางเพื่อเตรียมจะไปซื้อของที่ตลาด แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุเกิดมีน้ำป่าซัดมาอย่างกะทันหัน ทำให้รถเสียหลักตกลงไปในร่องน้ำข้างทาง และซัดเอาร่างของนางสาวกาญจนีย์ฯ หายไปกับกระแสน้ำ  ซึ่งชาวบ้านที่ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ ได้ออกมาดูท่ามกลางสายฝนที่ยังตกอยู่  ไม่สามารถช่วยนางสาวกาญจนีย์ฯ ๆได้ทัน เนื่องจากกระแสน้ำค่อนข้างเชี่ยวและยังมืด ทำให้มองไม่เห็น ต้องรีบโทร.แจ้งขอความช่วยเหลือจากกู้ภัย 

ฝนถล่มทั้งคืนน้ำป่าพัดยายวัย60พร้อมซาเล้งจมหาย

หลังจากรับแจ้ง ทีมกู้ภัยฮุก 31 ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเป็นการเร่งด่วนท่ามกลางการค้นหาอย่างยากลำบาก เนื่องจาก ไม่ทราบลักษณะสภาพพื้นที่ว่าจะมีความลึกชันมากน้อยเพียงใด อีกทั้งยังมีปัจจัยเรื่องของกระแสน้ำป่าและความมืด จึงต้องกระจายกำลังเดินลุยไปตามเส้นทางน้ำค้นหา เป็นระยะทางยาวกว่า 1 กิโลเมตร พร้อมกับชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ป่าไม้ที่เข้ามาช่วยค้นหา  ใช้เวลากว่า 3ชั่วโมงจึงพบร่างของนางสาวกาญจนีย์ฯ ถูกน้ำป่าซัดไปติดอยู่ปากท่อระบายน้ำในสภาพไม่มีลมหายใจแล้ว ท่ามกลางความโศกเศร้าของบรรดาญาติพี่น้องที่พากันมารอดูเหตุการณ์  ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังน้ำเขียว ได้ให้ส่งร่างของนางสาวกาญจนีย์ฯ ผู้เสียชีวิต ส่งชันสูตรที่ รพ.วังน้ำเขียว ก่อนให้ญาติรับร่างไปบำเพ็ญกุศลทางสาสนาต่อไป 

ฝนถล่มทั้งคืนน้ำป่าพัดยายวัย60พร้อมซาเล้งจมหาย


ฝนถล่มทั้งคืนน้ำป่าพัดยายวัย60พร้อมซาเล้งจมหาย

ทั้งนี้ ลักษณะอากาศประจำวันในวันนี้ ยังคงมีร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้จะทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงและมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดมุกดาหาร ยโสธร ร้อยเอ็ด นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี  อนึ่ง พายุไซโคลน "ยาอาส" (YAAS) ที่ปกคลุมอ่าวเบงกอลตอนบน มีแนวโน้มจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศอินเดียตอนบนในช่วงวันที่ 26-27 พฤษภาคมนี้ ทำให้มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้นในช่วงวันที่ 25-29 พฤษภาคม 2564 ขอให้ประชาชนเพิ่มความระมัดระวังในการสัญจรเดินทางด้วย

ฝนถล่มทั้งคืนน้ำป่าพัดยายวัย60พร้อมซาเล้งจมหาย