'เอ็ม ธวเดช' จี้ ผู้ว่า ขรก. สงขลา เลิกเกรงใจ 'นักการเมือง'กดดันเปิดโรงงาน ชี้ เป็นคลัสเตอร์ที่ยังควบคุมไม่ได้ ถึงตอนนี้ก็ยังทำตัวเป็นทองไม่รู้ร้อน ไม่รับผิดชอบต่อสังคมเช่นเดิม ขณะนี้ลือกันทั่วสงขลาว่าจะส่งลูกน้องนำเรื่องเข้าคณะกรรมการโรคติดต่อ จังหวัดสงขลาเพื่อขอเปิดโรงงานอีกครั้ง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
นายธวเดช ภาจิตรภิรมย์ หัวหน้ากลุ่มแนวทางใหม่ กล่าวว่า มีการประชาสัมพันธ์ในพื้นที่ภาคใต้โดยเฉพาะในจังหวัดสงขลาโดยใช้ชื่อกลุ่มว่าเพื่อนประชาธิปัตย์สงขลา ออกมาประกาศแจกเงิน อสม.หากใครติดโควิดจากการปฏิบัติหน้าที่ รับทันที 60,000 บาท ซึ่งการประชาสัมพันธ์เช่นนี้คือการหาเสียงบนสถานการณ์วิกฤตใช่หรือไม่ เพราะหากพิจารณาถึงต้นตอของปัญหาหลักที่เกิดคลัสเตอร์ในจังหวัดสงขลามาจากคลัสเตอร์ สนามมวยและโรงงานปลากระป๋องไม่ใช่หรือซึ่งหากยอมปิดตั้งแต่ช่วงแรกคงไม่เกิดเหตุการณ์การแพร่ระบาดเช่นนี้ จนปัจจุบันพบผู้ติดเชื้อไปแล้ว 140 คน ยังจะมีข่าวว่ากำลังใช้กำลังภายในเปิดทำการอีกครั้ง จนขณะนี้กลายเป็นความกังวลของคนสงขลา โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอจะนะ

'เอ็ม ธวเดช' จี้ ผู้ว่า ขรก. สงขลา เลิกเกรงใจ นักการเมือง'

"โปรดติดตามอย่ากระพริบตาเพราะวันสองวันนี้ได้ข่าวว่านักการเมืองพรรคเก่าแก่คนดังคนเดิมที่เคยดึงดันจัดมหกรรมมวยจนเสี่ยงจะเกิดคลัสเตอร์ใหญ่มาแล้วครั้งหนึ่งถึงตอนนี้ก็ยังทำตัวเป็นทองไม่รู้ร้อนไม่รับผิดชอบต่อสังคมเช่นเดิมขณะนี้ลือกันทั่วสงขลาว่าจะส่งลูกน้องนำเรื่องเข้าคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลาเพื่อขอเปิดโรงงานอีกครั้งทั้งที่การระบาดก็ไม่ใช่ว่าคุมได้แต่ยังคงพบต่อเนื่องคณะกรรมการชุดนี้มีผู้ว่าเป็นประธานพูดง่ายๆก็อยู่ในสายงานใต้บังคับบัญชารัฐมนตรีคนดังที่มีนามสกุลเดียวกับเจ้าของคลัสเตอร์โรงงานประมงจะนะโดยจะขอเปิดด้วยการให้แรงงานเมียนมาไปทำงานซึ่งแรงงานกลุ่มนี้ก็พบการติดเชื้อในแคมป์จำนวนมากเช่นกันความเห็นแก่ตัวของนักการเมืองแบบนี้ต่อให้เป็นคนในพรรคเก่าแก่ของภาคใต้ผมก็เชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริงและมองไปถึงอนาคตแล้วคิดว่าอีกไม่นานเวรกรรมคงตามทันถ้าไม่อยากให้สงขลาต้องเดินหน้าลงเหวไปสู่วิกฤติเหมือนคลัสเตอร์โรงงานเพชรบุรีที่ตอนนี้มีผู้ติดเชื้อแล้วเป็นพันคนข้าราชการรวมถึงผู้ว่าควรจะเลิกเกรงใจคนแบบนี้ได้แล้วเพราะถ้าบานปลายขึ้นมาเขาก็โยนให้พวกท่านนั่นแหละรับผิดชอบส่วนตัวเองก็ลอยตัวสบายไปเหมือนเดิม"


นายธวเดช กล่าวต่อว่ากระแสที่เกิดขึ้นทำให้ชาวบ้านในอำเภอจะนะหวาดกลัวว่าจะทำให้แพร่ระบาดเลวร้ายมากขึ้นไปอีกแน่นอนว่าถ้าเกิดขึ้นก็คงไม่แคล้วที่อสม.จะต้องทำงานกันอย่างหนักและมีความเสี่ยงซึ่งไม่คุ้มกับการหาเสียงด้วยการแจกเงินให้กำลังใจบังหน้าทั้งที่ตนเองอาจจะเป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้พวกเขาลำบากที่สุดก็เป็นได้

'เอ็ม ธวเดช' จี้ ผู้ว่า ขรก. สงขลา เลิกเกรงใจ นักการเมือง'

นายธวเดช กล่าวต่อว่า กระแสที่เกิดขึ้นทำให้ชาวบ้านในอำเภอจะนะหวาดกลัวว่าจะทำให้แพร่ระบาดเลวร้ายมากขึ้นไปอีก แน่นอนว่าถ้าเกิดขึ้นก็คงไม่แคล้วที่ อสม. จะต้องทำงานกันอย่างหนักและมีความเสี่ยง ซึ่งไม่คุ้มกับการหาเสียงด้วยการแจกเงินให้กำลังใจบังหน้า ทั้งที่ตนเองอาจจะเป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้พวกเขาลำบากที่สุดก็เป็นได้
"สำหรับสถานการณ์โควิด 19 ในพื้นที่อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา พบผู้ติดเชื้อในโรงงานประมงตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคม แต่ไม่มีการสั่งปิดเพื่อควบคุมโรค จนกระทั่งสัปดาห์ที่ผ่านมาพบการติดเชื้อ 64 คนจึงได้มีการสั่งปิด แต่ก็ยังคงพบยอดผู้ติดเชื้อถึง 140 คน ในปัจจุบัน" นายธวเดช กล่าว