ร้องศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่น ถูกคนร้ายรวมหัวกันออกอุบาย ให้ผู้เสียหายนำเงิน 3 แสนบาท ไปซื้อที่หลุดจำนองจากนายทุน แล้วนำไปขายต่อจะได้กำไรหนึ่งแสนบาท สุดท้ายโดนหลอกถูกเชิดเงินหนีหายสูญเงิน 3 แสนบาท แจ้งความกับตำรวจแล้วแต่คดีไม่คืบ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

24 พฤษภาคม 2564 นางทองทิพย์ ตรีเมฆ อายุ 55 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด หอบเอกสารการแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดี ถูกฉ้อโกงเงิน 3 แสนบาท มายื่นกับเจ้าหน้าที่ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่นเพื่อขอความเป็นธรรมหลังจากเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น ว่าถูกนางวรรณณี หรือ เจ๊หมวย พร้อมด้วยนางทองใบ ที่อ้างว่าชื่อ เทพศรีปทุมมา ได้ร่วมกันหลอกลวงให้ตนเองหลงเชื่อมอบเงินสดให้บุคคลทั้ง 2 ไปจำนวน 3  แสนบาท แล้วแต่คดีไม่คืบหน้า 

ร้องถูกหลอกซื้อขายที่ดินสูญเงิน 3 แสนบาทนางทองทิพย์ ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนเองได้นำที่ดิน จำนวน 22 ไร่ ไปจำนองกับทางธนาคารจนเข้าสู่กระบวนการของกรมบังคับคดี ซึ่งตนเองรอวันที่กรมบังคับคดีจะประกาศขายพื้นที่ของตนเองแล้วจะไปไถ่คืน เพราะเป็นที่ผืนสุดท้ายในการทำมาหากิน ขณะเดียวกันได้ประกาศขายที่ดินแปลงดังกล่าวในราคา 4.5 ล้านบาท ในระหว่างนั้นมีนายหน้าที่ดินชื่อ เจ๊หมวย แนะนำให้รู้จักกับ นางทองใบ หรืออีกชื่อว่า เทพ ศรีปทุมมา เป็นคนลักษณะคล้ายหมอดู และร่างทรงนุ่งขาวห่มขาว บอกว่าตนเองกำลังมีทุกข์ อยากจะช่วยเหลือ จึงเสนอว่า จะซื้อที่ดินแปลงนี้แต่ตกลงราคากันได้ที่ 4 ล้านบาท ซึ่งนางเทพศรีปทุมมา บอกว่าจะขอมัดจำก่อน 2 ล้านบาท แล้วจะกลับไปขายที่ดินในพื้นที่ อ.โพนพิสัยจ.หนองคาย แล้วจะนำเงินส่วนที่เหลือมาให้ 

ร้องถูกหลอกซื้อขายที่ดินสูญเงิน 3 แสนบาท


แต่ระหว่างนั้นตนเองก็ยังไม่ได้รับเงินมัดจำแต่อย่างใด  เวลาผ่านไป นางเทพ ศรีปทุมมาได้โทรมาบอกว่าอยากช่วยเหลือ รู้ว่าตนเองกำลังเดือดร้อนเรื่องเงินจึงอยากให้มีเงินใช้จึงเสนอว่า มีที่ดินแปลงหนึ่งมีชาวบ้านนำมาจำนองอยู่กับเจ๊หมวย ซึ่งที่ดินแปลงนี้จะมีคนซื้อในราคา 5 แสนบาท แต่ถ้านางทองทิพย์ นำเอาเงินจำนวน 3 แสนบาทมาไถ่ถอนออกไปแล้วค่อยขายต่อทีหลัง ก็จะได้เงินใช้อีก จำนวนหนึ่งแสนบาทตนเองจึงโทรให้ลูกเขยโอนเงินก้อนที่เตรียมไว้จะไปไถ่ที่นาคืนจากกรมบังคับคดี 3 แสนบาทออกมาก่อน เพื่อนำไปให้นางเทพ ศรีปทุมมา นางเทพจึงให้โฉนดแปลงนามาแลกกับเงินจำนวน 3 แสนบาท เวลาผ่านไป 3 วันปรากฏว่านางเทพโทรมาบอกว่ามีคนจะมาซื้อที่แปลงนี้แล้วในราคา 5 แสนบาท พร้อมกับมารับโฉนดกับสามีของตนเองใน พื้นที่อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น โดยบอกว่าจะโอนเงินเข้าให้ในช่วงเย็นวันเดียวกัน  เมื่อถึงช่วงเย็นไม่เห็นเงินเข้าบัญชี นางทองทิพย์จึงโทรทวงถาม แต่ก็ได้รับการคำตอบบ่ายเบี่ยงมาตลอด    

ร้องถูกหลอกซื้อขายที่ดินสูญเงิน 3 แสนบาทกระทั่งเข้าแจ้งความต่อ สภ.บ้านฝาง และมีการเรียกสอบปากคำ นางเทพ ศรีปทุมมาและเจ๊หมวย การเรียกสอบปากคำนัดแรก นางเทพ และเจ๊หมวย ยอมรับสภาพหนี้ 3 สามแสนบาท พร้อมเซ็นเอกสารและนัดวันชำระเงินคืนต่อหน้าพนักงานสอบสวน สภ.บ้านฝาง  กระทั่งถึงวันนัดคืนเงิน นางเทพไม่ได้มา มาเพียงเจ๊หมวยและทนาย ซึ่งไม่เป็นไปตามนัด กลับคำบอกว่า สามีของนางทองทิพย์ เป็นคนนัดซื้อขายที่ดินแปลงนี้จำนวนเงิน 3 แสน 5 หมื่นบาท กลายเป็นว่าตนเองต้องหาเงินมาจ่ายให้เจ๊หมวยและนางเทพ ศรีปทุมอีก 5 หมื่นบาท ซึ่งไม่เป็นความจริง จึงมีการโต้เถียงกันต่อหน้าพนักงานสอบสวน จนไม่ได้ข้อสรุป เวลาล่วงเลยมาหลายเดือน แต่คดีกลับไม่มีความคืบหน้า พนักงานสอบสวนยังไม่ออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งสอง  จึงตัดสินใจมาร้องทุกข์กับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่น เพื่อให้ความเป็นธรรมกับตนเอง และเรียกร้องให้พนักงานสอบสวน สภ.บ้านฝาง เร่งรัดคดีเพื่ออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมดให้ได้โดยเร็ว

ร้องถูกหลอกซื้อขายที่ดินสูญเงิน 3 แสนบาท

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด