svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ข่าว

เร่งไล่ล่า "เสี่ยสุรัตน์" มือบงการอุ้มฆ่า "เสี่ยโกศล"

สุราษฎร์ธานี - คดีอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอยคนดัง อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี กว่า 2 สัปดาห์แล้ว ยังไม่พบศพ ส่วนด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงตามไล่ล่าเสี่ยสุรัตน์ หัวหน้าบงการกับพวกอีก 2 คน

19 พฤษภาคม 2564 กรณีนางจินดาหรา วศินทรัพย์ อายุ 31 ปี ได้ไลฟ์เฟซบุ๊ค ขอความช่วยเหลือนายโกศล เรืองดุก อายุ 45 ปี สามีนักธุรกิจค้าหอยและรับซื้อสัตว์น้ำอาหารทะเลได้หายตัวไปขณะไปดื่มสุรากับเพื่อนที่ศาลาข้างบ้านเลขที่ 89 หมู่ 5ต.ตะกรบ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี พบรอยเลือดลากเป็นทางยาวกว่า 60 เมตร และรองเท้าแตะ จึงสงสัยสามีถูกลวงออกไปทำร้ายและนำตัวไปซ่อน โดย พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติลงมาสืบสวนคลี่คลายด้วยตัวเองได้สอบปากคำพยานคนหนึ่งจนยอมรับสารภาพว่านำศพนายโกศลไปฝังในป่าสงวนแห่งชาติซึ่งมีสภาพเป็นดินทราย หมู่ 5 ต.พุมเรียง อ.ไชยา แต่ไปขุดค้นหาศพกลับไม่พบ และได้พยานสำคัญอีกรายให้การนำศพใส่รถกระบะบรรทุกไปลงเรือหางยาวมัดกับเสาปูนซีเมนต์ 3 ต้นออกไปทิ้งทะเล บริเวณหมู่เกาะอ่างทอง อ.เกาะสมุย ได้ระดมนักประดาน้ำไปลงค้นหาแต่ยังไม่พบศพนายโกศล โดยศาลจังหวัดไชยาได้อนุมัติหมายจับผู้ร่วมขบวนการฆ่าโหดรวม 8 รายนั้น


เร่งไล่ล่า "เสี่ยสุรัตน์" มือบงการอุ้มฆ่า "เสี่ยโกศล"

เร่งไล่ล่า "เสี่ยสุรัตน์" มือบงการอุ้มฆ่า "เสี่ยโกศล"

ล่าสุดวันนี้ (19 พ.ค.)ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนยังคงแกะรอยติดตามคนร้ายอีก 3 ราย ตามหมายจับที่ยังหลบหนี มีนายสุรัตน์ เศวตศิลป์ อายุ 43 ปีหัวหน้าขบวนการ นายสุรชัย คงสุข อายุ 39 ปี นายทิวากร เลื่องสุนทร อายุ 26 ปี ทั้ง 2 คน เป็นลูกน้องของนายสุรัตน์ โดยทางตำรวจมีการสนธิกำลังของ ชุดปฏิบัติการพิเศษ ภายใต้การกำกับของ พลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ชุดปฏิบัติการพิเศษของกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 8 /กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี และกองปราบปราม ยังคงเร่งไล่ล่าตามเบาะแสที่ได้รับและพยายามกดดันทุกวิถีทาง แต่ยังไม่พบตัว โดยมีเบาะแสว่ายังอยู่ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี และจังหวัดใกล้เคียง แต่เมื่อตำรวจไปถึงจะพลาดทุกครั้งและผู้ต้องหาที่จับกุมได้ 4 คน และมามอบตัว 1 คน รวม 5 คนนั้น ทางพนักงานสอบสวนฝากขังศาลจังหวัดไชยาและศาลจังหวัดไชยาฝากขังเรือนจำอำเภอไชยาและไม่อนุญาตให้ประกันตัวเพราะเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ

เร่งไล่ล่า "เสี่ยสุรัตน์" มือบงการอุ้มฆ่า "เสี่ยโกศล"

พลตำรวจตรีสาธิต พลพินิจ ผู้บังคับการตำรวจผู้ธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า คดีนี้ได้สอบปากคำพยานไปทั้งหมด 50 กว่าปากค่อนข้างมีข้อมูลไปในทางที่ดี รู้รายละเอียดการกระทำความผิดค่อนข้างที่จะครบ รวมถึงการกระทำบางอย่างของผู้ต้องหาสามารถที่จะบ่งชี้ได้ว่าใครทำอะไรซึ่งทางตำรวจมีการบูรณากันหลายฝ่ายคลี่คลายคดีนี้และการตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ ซึ่งแบ่งการทำงานหลายหน่วยตามความรับผิดชอบในแต่ละเป้าหมายรวมถึงการกดดันผู้ต้องหาให้ออกมามอบตัว มีเบาะแสการเคลื่อนไหวในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี และนอกพื้นที่ด้วย ส่วนการค้นหาศพก็ยังค้นหาต่อไปและหลักฐานในการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาขณะนี้มีวัตถุพยาน 100 กว่าชิ้น อยู่ในระหว่างรอผลการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ รวมทั้งรถที่ใช้ในการก่อเหตุและหลังก่อเหตุ ซึ่งข้อมูลบางอย่างไม่สามารถเปิดเผยได้ เกรงจะมีผลทางรูปคดี

ส่วนทางด้านนางจินดาหรา ภรรยานายโกศล ยังคงร่วมกับกำลังเจ้าหน้าที่และญาติ เข้าค้นหาตามคำให้การของพยานและเบาะแสที่ได้รับในทุกจุดแต่ยังไม่พบ ตอนนี้เน้นค้นหาบนบก โดยเฉพาะบริเวณป่าใกล้จุด ที่กลุ่มผู้ต้องหาอ้างว่าได้ช่วยกันหามศพสามีไปบนฝั่ง ก่อนเคลื่อนย้ายไปถ่วงทิ้งทะเล มีเบาะแส หรือ สงสัย จะไปทุกที่ต้องการแค่เจอร่างของสามีเพื่อนำกลับมาทำพิธีทางศาสนาเท่านั้น ส่วนทางคดีก็ขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวทั้งหมดมารับโทษทางกฎหมาย

เร่งไล่ล่า "เสี่ยสุรัตน์" มือบงการอุ้มฆ่า "เสี่ยโกศล"