พิษณุโลก - จังหวัดพิษณุโลกส่งทีมบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข สนับสนุนการดูแลผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่โรงพยาบาลสนาม อาคารนิมิบุตร กรุงเทพมหานคร หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดยังพบผู้ป่วยอย่างต่อเนื่องจำนวนมาก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ส่งนักรบชุดขาว-หนุนรพ.สนามกทม.วันที่ 13 พฤษภาคม 2564 ที่สำนักงานสาธารณสุข จังหวัดพิษณุโลก นายแพทย์ไกรสุข เพชระบูรณิน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย ผู้บริหารและบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก ร่วมกันส่งทีมบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขจากโรงพยาบาลชุมชน ใน จ.พิษณุโลก จำนวน 8 คน ไปสนับสนุนการดูแลผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่โรงพยาบาลสนาม อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร 

ส่งนักรบชุดขาว-หนุนรพ.สนามกทม.

ส่งนักรบชุดขาว-หนุนรพ.สนามกทม.


เนื่องจากสถานการณ์การระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ กรุงเทพมหานคร พบผู้ป่วยอย่างต่อเนื่องจำนวนมาก จำเป็นต้องมีบุคลากรทางการแพทย์และผู้เชี่ยวชาญการดูแลผู้ป่วยเข้าไปสนับสนุนภารกิจ โดยที่ผ่านมาจังหวัดพิษณุโลก ได้ฝึกอบรมบุคลากรในสังกัด เพื่อเตรียมวามพร้อมสำหรับการควบคุมการระบาดภายในจังหวัดพิษณุโลก และพร้อมสนับสนุนบุคคล สำหรับการควบคุมการระบาดในพื้นที่ที่มีการระบาดอย่างต่อเนื่อง


ส่งนักรบชุดขาว-หนุนรพ.สนามกทม.โดยในครั้งนี้ บุคลากรทางการแพทย์จะไปปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่วันที่ 14-28 พฤษภาคม 2564 โดยจะมีทีมบุคลากรทางการแพทย์จากดรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก อีก จำนวน 15 คน ไปร่วมปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนี้ด้วย โอกาสนี้ ทีมบุคลากรสาธารณสุขกล่าวว่า พร้อมและยินดีที่จะเข้าร่วมในภารกิจในครั้งนี้ เพื่อนำประสบการณ์ มาดูแลผู้ป่วยในโรงพยาบาลต่อไปด้วย

ส่งนักรบชุดขาว-หนุนรพ.สนามกทม.