ตำรวจจัดรถจีโน่ พร้อมอุปกรณ์ควบคุมฝูงชน คุมเข้มหน้าศาลอาญา รับมือกลุ่มผู้ชุมนุม รอฟังศาลนัดไต่สวนประกันตัวชั่วคราว เพนกวิน - รุ้ง - แอมมี่ ซึ่งขณะนี้ศาลเริ่มกระบวนการแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

บรรยากาศที่ศาลอาญา รัชดาภิเษก วันนี้ศาลได้นัดไต่สวนคำร้องขอปล่อยชั่วคราวนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวินจำเลยที่ 1,น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้งจำเลยที่ 5 และนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่เดอะบอตทอมบูลส์ จำเลยที่ 17 แกนนำราษฎร คดีชุมนุมปักหมุดสนามหลวง

ตำรวจเตรียมรถจีโน่ รับมือม็อบหน้าศาลอาญา รอฟังปล่อยตัวแกนนำโดยพื้นที่รอบนอกศาลอาญาพบว่าได้ปิดประตูทางเข้าออก ให้ประชาชนที่มาติดต่อราชการเข้าออกประตูฝั่งศาลแพ่งแทน และมีกำลังตำรวจดูแลความเรียบร้อยบริเวณนอกรั้วด้วย

ขณะที่ด้านในเจ้าหน้าที่ศาลได้ตั้งจุดคัดกรองอนุญาตเฉพาะประชาชนที่มาติดต่อราชการที่ศาล คู่ความในคดีต่าง ๆ และสื่อมวลชน เข้ามาด้านใน โดยมีกำลังตำรวจศาลตำรวจ สน.พหลโยธิน เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของศาลนำแผงรั้วเหล็กมาวางกั้นพื้นที่ทางเข้ารอบศาลอาญา

และเจ้าหน้าที่ได้นำรถฉีดน้ำแรงดันสูง หรือ รถจีโน่ จำนวน 2 คัน มาจอดตรงกับประตูทางเข้าศาลอาญาด้วย

นอกจากนี้มีรายงานว่าในช่วงเวลาประมาณ 9.30 น. กลุ่มศิษย์เก่า และศิษย์ปัจจุบันของคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จะนำช่อดอกไม้และรายชื่อประมาณ 5,000 รายชื่อไปมอบเป็นกำลังใจให้กับนางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ มารดา และน้องสาวของเพนกวิน

และจะมีการทำกิจกรรมนำพวงดอกไม้ 5 พวง ที่เป็นสัญลักษณ์ของคน 5,000 คนที่มาร่วมลงชื่อสนับสนุนแถลงการณ์ไปวางไว้ที่หน้าศาลอาญา พร้อมกับป้ายข้อความและป้าย QR Code เพื่อประชาสัมพันธ์แถลงการณ์ด้วย

ตำรวจเตรียมรถจีโน่ รับมือม็อบหน้าศาลอาญา รอฟังปล่อยตัวแกนนำ

ตำรวจเตรียมรถจีโน่ รับมือม็อบหน้าศาลอาญา รอฟังปล่อยตัวแกนนำ