"บิล เกตส์" มหาเศรษฐีโลกผู้ก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์ ประกาศเตรียมหย่าขาดจาก "เมลินดา เกตส์"ภริยาที่ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมานาน 27 ปี ท่ามกลางการจับตาถึงการแบ่งสินสมรสมูลค่านับหมื่นล้านดอลลาร์

บิล เกตส์ มหาเศรษฐี วัย 65 ปี ได้ประกาศผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า กำลังเตรียมหย่ากับเมลินดา เกตส์ วัย 56 ปี ภรรยาของเขาซึ่งแต่งงานอยู่ด้วยกันมากว่า 27 ปี
"เราตัดสินใจปิดฉากชีวิตคู่ หลังจากใช้เวลาคิดมานานและใช้ความพยายามอย่างมากที่จะรักษาความสัมพันธ์ของเราไว้" บิล เกตส์ ระบุ
สำหรับ บิล เกตส์ และ เมลินดา เกตส์ พบกันครั้งแรกที่บริษัทไมโครซอฟท์ โดยเมลินดา ทำงานเป็นผู้จัดการฝ่ายการตลาด ก่อนที่ทั้งสองจะแต่งงานกันในปี 1994 และมีลูกด้วยกัน 3 คน 

ปิดฉากชีวิตคู่ 27 ปี! 'บิล เกตส์' ประกาศแยกทางภรรยา


เมื่อปีที่แล้ว บิล เกตส์ ลาออกจากตำแหน่งกรรมการบริษัท ไมโครซอฟท์ เพื่อหันมาทำงานด้านการกุศลที่มีอยู่ทั่วโลกอย่างเต็มตัวกับภรรยา ผ่านมูลนิธิ Bill & Melinda Gates Foundation มูลนิธิการกุศลที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ก่อตั้งในปี 2000 
ทั้งนี้สื่อหลายสำนักในสหรัฐ รายงานว่า ขณะนี้ยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับการจัดการเรื่องทรัพย์สินของทั้งคู่ ซึ่งรวมถึง หุ้นในบริษัทไมโครซอฟท์ที่ บิล เกตส์ ถืออยู่ในสัดส่วน 1.37% มีมูลค่ากว่า 26,000 ล้านดอลลาร์แต่อย่างใด  และข่าวการแยกทางของทั้งคู่ ก็นับเป็นอีกคู่หนึ่งของมหาเศรษฐีที่ต้องหย่าร้างกัน หลังจาก เจฟฟ์ เบซอส ผู้ก่อตั้ง "อะเมซอน" หย่าขาดกับ แม็กเคนซี ภรรยา