ศาลนัดไต่สวนประกันตัว "เพนกวิน-รุ้ง" 6 พ.ค. นี้ แม่เผยเป็นสัญญาณที่ดี ขอมวลชนยุติชุมนุมรอฟังข่าวดี ส่วนอาการลูกชายตนยังไม่ทรายรายละเอียด ถ้าส่งตัวไปรพ.จริงก็เป็นสิ่งยืนยันได้ว่า "เพนกวิน" อาการหนัก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

30 เม.ย. 2564 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มารดาของนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน แกนนำกลุ่มราษฎร ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว นายพริษฐ์ จำเลยที่ 1 คดีหมายเลขดำ อ.287/2564 (คดีฟ้องร่วมแกนนำและแนวร่วมกลุ่มราษฎร รวม 22 คน) กับคดีหมายเลขดำ อ.286/2564 (คดีม็อบเฟส) และที่มารดาของ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง แกนนำกลุ่มราษฎร ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว น.ส.ปนัสยา จำเลยที่ 5 คดีหมายเลขดำ อ.287/2564 โดยวางหลักทรัพย์ประกันจำเลยคนละ 200,000 บาท นั้น 
ศาลอาญากำหนดนัดไต่สวนคำร้องดังกล่าวในวันพฤหัสบดีที่ 6 พ.ค. นี้ เวลา 10.00 น. พร้อมมีคำสั่งให้เบิกตัวจำเลยที่ 1 และที่ 5 มาในวันไต่สวน และให้แจ้งอัยการโจทก์ทราบด้วย  

ศาลนัดไต่สวนประกันตัว "เพนกวิน-รุ้ง" 6 พ.ค. นี้


ขณะที่ นางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ มารดาของ เพนกวิน ระบุว่าการที่ศาลรับคำร้องเพื่อนัดไต่สวนถือเป็นสัญญาณที่ดีเนื่องจากก่อนหน้านี้ศาลไม่เคยรับไว้พิจารณามาก่อน  
ส่วนประเด็นที่ราชทัณฑ์มีการส่งตัวบุตรชายไปรักษาที่โรงพยาบาลรามาธิบดีนั้นเบื้องต้นยังไม่ทราบเนื่องจากขณะที่มีการยื่นคำร้องได้ปิดเครื่องมือสื่อสารจึงไม่ได้ติดตามข่าว แต่หากมีการส่งตัวไปจริงก็เป็นเครื่องยืนยันได้ว่าอาการของเพนกวินทรุดหนัก นอกจากนี้ยังขอให้กลุ่มมวลชนยุติการชุมนุมและเดินทางกลับบ้านเพื่อดูแลสุขภาพรอวันที่จะได้พบกับเพนกวินอีกครั้ง 
ด้าน นายนรเศรษฐ นาหนองตูม ทนายความ กล่าวว่าการยื่นคำร้องขอประกันตัวครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งที่ 10 เบื้องต้นถือว่าเป็นแนวโน้มที่ดีเพราะตลอดเวลาที่ได้มีการยื่นคำร้อง ศาลไม่เคยนัดไต่สวนมาก่อน ประกอบกับการไต่สวนในลักษณะนี้ก็เป็นการไต่สวนกรณีเดียวกับคดีของนายสมยศ พฤกษาเกษมสุข และนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไป่ ดาวดิน  ก็เชื่อว่าน่าจะเป็นสัญญาณที่ดีและทำให้แม่มีความหวังมากขึ้น ซึ่งหลังจากนี้คงต้องรอติดตามผลการไต่สวนในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้ เวลา 10.00 น.  ว่าศาลจะมีคำสั่งอย่างไรต่อไป