ระทึก พายุฤดูร้อน ทำน้ำป่าไหลหลากท่วมถนนสูงถึงหัวเขา ซ้ำพัด จยย.ชาวบ้าน จมหายเกือบ 10 คัน กู้ภัย ปกครองอำเภอเสิงสาง โคราช เร่งค้นหาช่วยเหลือ ขณะที่พื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ไร่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

30 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ ในพื้นที่อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา ได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนองติดต่อกันนานหลายชั่วโมง ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมถนน บริเวณถนนเส้น เสิงสาง-อำเภอครบุรี ช่วงบ้านสระประทีป  โดยมวลน้ำที่ไหลหลากมาท่วม มีความสูงถึงระดับหัวเข่า รถเล็กสัญจรผ่านไม่ได้ และเกิดเหตุรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านที่ขับผ่านไปผ่านมา ถูกกระแสน้ำพัดจมหายไปกับสายน้ำ ถึง 7 คัน   ชาวบ้านบางคนขับรถผ่านมาเห็น ก็ช่วยกันลากรถจักรยานยนต์บางคันขึ้นมาได้ 

ระทึกน้ำป่าไหลหลากท่วมถนนพัด จยย.จมหายเกือบ 10 คันระทึกน้ำป่าไหลหลากท่วมถนนพัด จยย.จมหายเกือบ 10 คัน


นายอำนวย เพชรประกอบ  อายุ 53 ปี ชาวบ้านบ้านสระปทุม หมู่ 16 ตำบลเสิงสาง อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา บอกว่า รถของตนถูกน้ำพัดจมหายเช่นกัน ซึ่งเป็นช่วงที่ตนออกมาหาจับอึ่งกับเพื่อนบ้านและลูกชาย แต่ขณะที่กำลังข้ามบริเวณช่วงที่มีน้ำป่าไหลท่วมถนน  ไม่คิดว่ากระแสน้ำจะแรงมาก เพราะไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน จึงพยายามขับฝ่าไป แต่ก็ไม่สามารถควบคุมรถได้ รถจักรยานยนต์ของตนจึงถูกน้ำพัดหายจมลงไปพร้อมกับรถจักรยานยนต์ของลูกชาย จึงได้ประสานไปทางกู้ภัย ฮุก 31 จุดอำเภอเสิงสาง ให้มาช่วยค้นหารถจักรยานยนต์ที่ถูกกระแสน้ำพัด

ระทึกน้ำป่าไหลหลากท่วมถนนพัด จยย.จมหายเกือบ 10 คัน


 

ระทึกน้ำป่าไหลหลากท่วมถนนพัด จยย.จมหายเกือบ 10 คัน