ตาก - พบแล้วหนุ่มแคนาดาวัย 45 ปี หลงป่าแม่สอดทั้งคืน หลังไปขี่รถจักรยานออกกำลังกายและเที่ยวชมธรรมชาติ ก่อนจะหายไปทางด้านหลังวัดอินทนิล เผยเจ้าหน้าที่จัดกำลังค้นหาถึง 2 ครั้งจนกระทั่งพบ มีอาการเหนื่อยล้าแต่ปลอดภัย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
วันที่ 30 เมษายน 2564 เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 อ.แม่สอด จ.ตาก พร้อมด้วยตำรวจสภ.แม่สอด ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 346 อ.แม่สอด และหน่วยกู้ภัย ได้ค้นหาตัวนายโจ สก็อต อายุ 45 ปี ชาวแคนาดา ที่หลงป่าแม่สอดตลอดทั้งคืน ที่บริเวณถ้ำอินทนิล ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก

พบแล้วหนุ่มแคนาดาหลงป่าแม่สอด

โดยใช้แผนที่และดาวเทียมเดินทางค้นหาตลอดทั้งคืน จนพบตัวนายโจ สก็อต บริเวณป่าถ้ำอินนิล ห่างจากจุดตรวจความมั่นคงบ้านห้วยหินฝนประมาณ 7 กิโลเมตร หลังจากที่นายโจ สก็อต ได้ขี่รถจักรยานออกกำลังกายและเที่ยวชมธรรมชาติ ได้เข้าไปทางวัดอินทนิล ซึ่งบริเวณรอบวัดเป็นพื้นที่ป่า จากนั้นนายโจ สก็อต ได้หายไปด้านหลังวัดถ้ำอินทนิล เมื่อเย็นวันที่ 29 เมษายน 2564 

พบแล้วหนุ่มแคนาดาหลงป่าแม่สอด

เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 อ.แม่สอด จ.าก ตำรวจ สภ.แม่สอด ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 346 อ.แม่สอด ที่ประจำจุดตรวจความมั่นคงบ้านห้วยหินฝน ต.แม่ปะ อ.แม่สอด พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยในพื้นที่ ได้จัดกำลังออกติดตามค้นหาตัวนายโจ สก็อต ถึง 2 ครั้ง และไปพบครั้งที่ 2 พร้อมด้วยรถจักรยาน ขณะที่เจ้าตัวมีอาการเหนื่อยล้าบ้าง แต่ไม่ได้รับอันตรายใดๆ และได้ชื่นชม ขอบคุณเจ้าหน้าที่ รวมทั้งหน่วยกู้ภัยที่ได้พยายามออกค้นหาจนพบ และปลอดภัย ยอมรับว่า หลงป่า และเกิดฝนตกจนค่ำมืด ไปไม่ถูกทางจนหลงทาง

พบแล้วหนุ่มแคนาดาหลงป่าแม่สอด