ปัตตานี - คนร้ายไม่ทราบกลุ่มลอบวางเพลิงรถขยะ รถกระเช้า และอาคารสำนักงานอบต.บางเก่า อ.สายบุรี ชาวบ้านจึงได้ประสานรถดับเพลิงใกล้เคียงเพื่อเข้าไปช่วยเหลือใช้เวลา 30 นาทีเพลิงจึงสงบ ตรวจสอบเบื้องต้นพบตัวอาคารเสียหายทั้งหมด รอเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุและวัตถุพยานอีกครั้ง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 เมษายน 2564 เมื่อเวลา 20.00 น.จนท.ตำรวจสภ. สายบุรี จ. ปัตตานี รับแจ้งว่าได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่ม และจำนวน ลอบวางเพลิงรถขยะ รถกระเช้า และอาคารสำนักงานขององค์การบริหารส่วนตำบลบางเก่า อำเภอสายบุรี จ.ปัตตานี โดยเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงได้ประสานรถดับเพลิงใกล้เคียงเพื่อเข้าไปช่วยในการดับเพลิง เมื่อไปถึงพบชาวบ้านต่างพยายามที่จะดับเพลิง เจ้าหน้าที่จึงได้ระดมฉีดน้ำอย่างหนัก เนื่องจากเกรงว่าประกายไฟจะไปติดบ้านเรือนประชาชนในระแวกใกล้เคียง เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาเกือบ 30 นาทีในการสกัดเพลิง จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ตัวอาคารสำนักงานถูกเผาเสียหายทั้งหมด นอกจากนี้รถขยะและรถกระเช้าซึ่งจอดด้านข้างก็ถูกเพลิงเผาวอดทั้งสองคัน เจ้าหน้าที่จึงได้กันพื้นที่เกิดเหตุห้ามไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปเนื่องจากเกรงจะได้รับอันตราย และรอเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุและวัตถุพยานอีกครั้ง

ป่วนปัตตานี!! คนร้ายลอบเผา สนง.อบต.-รถราชการวอด

จากการตรวจสอบก่อนเกิดเหตุทราบว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุไม่มีใครอยู่เนื่องจากสำนักงานปิด และเป็นช่วงที่ประชาชนกำลังละศีลอด ปรากฏว่าพบไฟกำลังลุกไหม้บริเวณสำนักงานก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็ว โดยที่ไม่มีใครเห็นว่าเกิดจากอะไร จึงต้องรอเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ เบื้องต้นเชื่อว่าน่าจะเป็นการก่อเหตุสร้างสถานการณ์

ป่วนปัตตานี!! คนร้ายลอบเผา สนง.อบต.-รถราชการวอด

ขณะที่ นายราชิต สุดพุ่ม ผวจ.ปัตตานี ได้สั่งการด่วนไปยังอำเภอทั้ง 12 อำเภอให้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ประจำท้องถิ่นให้เพิ่มความระมัดระวังรักษาที่ตั้งและให้ประสานหน่วยกำลังในพื้นที่เข้ามาดูแล ความปลอดภัยสถานที่สำคัญ ๆ โดยเฉพาะสถานที่ราชการทุกแห่ง และยังได้กำชับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน เฝ้าระวังอาจจะมีการก่อเหตุซ้ำซ้อนในพื้นที่

ป่วนปัตตานี!! คนร้ายลอบเผา สนง.อบต.-รถราชการวอด

ป่วนปัตตานี!! คนร้ายลอบเผา สนง.อบต.-รถราชการวอด