แรงงานกัมพูชาปวดท้องจะคลอดลูก หัวหน้าแคมป์งานพาขึ้นกระบะไปโรงพยาบาล แต่ไม่รู้จักทาง จึงเลี้ยวเข้าสถานีตำรวจขอความช่วยเหลือ ประสานโรงพยาบาลช่วยทำคลอดเร่งด่วน สาวแรงงานกัมพูชาอั้นไม่ไหว คลอดลูกที่สถานีตำรวจ ปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 เมษายน 2564 ที่บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรหมูสี ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ได้มีรถกระบะมิตซุบิชิไททันสีบรอนซ์เทาเลขทะเบียน 2ฒต 2408 ได้เลี้ยวรถขับเข้ามาขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจกรณีมีลูกจ้างชาวกัมพูชาชื่อ Sreynich to อายุ 25 ปี ได้ปวดท้องจะคลอดลูกและได้มาบอกนายจ้างให้พาไปส่งที่โรงพยาบาล แต่นายจ้างกลับไม่รู้ทางไปจึงได้เลี้ยวรถเข้าสถานีตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานไปทางกู้ชีพเทศบาลตำบลหมูสีและทีมแพทย์โรงพยาบาลปากช่องนานารุดช่วยทำคลอดอย่างเร่งด่วนเนื่องจากหัวเด็กได้โผล่ออกมาแล้ว หลังจากทีมแพทย์มาจึงได้ทำการทำคลอดเด็กพบว่าปลอดภัยทั้งแม่และลูก หลังจากนั้นจึงได้นำตัวแม่และเด็กส่งโรงพยาบาลปากช่องนานาเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บในเวลาต่อมา     

ปวดท้องคลอดลูก อั้นไม่อยู่เลี้ยวเข้าสภ.ขอความช่วยเหลือ

สอบถามนายจ้างของหญิงคนงานชาวกัมพูชา เปิดเผยว่า ตนได้มารับเหมาแคมป์คนงานก่อสร้าง ซึ่งในเวลาต่อมามีคนงานผู้หญิงชาวกัมพูชาเดินมาบอกตนว่าปวดท้องจะคลอดลูก ด้วยความเป็นที่หัวหน้าแคมป์คนงานและเป็นนายจ้างด้วย จึงได้นำตัวลูกน้องขึ้นรถมาและจะนำไปส่งโรงพยาบาลแต่ด้วยความที่ว่าไม่ชินเส้นทางและไม่ใช่คนในพื้นที่ จึงไม่รู้ว่าโรงพยาบาลไปทางไหน พอเห็นสถานีตำรวจจึงได้ดิ่งเข้าไปขอความช่วยเหลือ โชคดีที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ช่วยเหลือลูกน้องไว้ได้และปลอดภัยทั้งแม่และลูกเด็ก

ปวดท้องคลอดลูก อั้นไม่อยู่เลี้ยวเข้าสภ.ขอความช่วยเหลือ

ปวดท้องคลอดลูก อั้นไม่อยู่เลี้ยวเข้าสภ.ขอความช่วยเหลือ