อุตรดิตถ์ - ช่วยแมวน้อยสีทอง ติดอยู่ในฝากระโปรงรถกระบะ ทะเบียน 7172 อุตรดิตถ์ จอดในโรงรถบ้านเลขที่ 99/7 ของผู้สื่อข่าวเนชั่นทีวี ประจำ จ.อุตรดิตถ์ เผยคนโบราณเชื่อ "แมวมาหา หมามาสู่"จะนำโชคลาภมาให้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ช่วยแมวติดฝากระโปรงรถ-คาดให้โชค

วันที่ 29 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 99/7 หมู่ 5 ต.ท่าเสา อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.บุญพิมพ์ ใบยา ผู้สื่อข่าวเนชั่นทีวี ประจำ จ.อุตรดิตถ์ ตั้งแต่เช้าตรู่ ขณะวุ่นอยู่กับงานบ้านประกอบกับฝนที่ตกโปรยปราย ได้ยินเสียงแมวร้องเหมียวๆ แต่ไม่ได้สนใจ คิดว่าเป็นแมวเพื่อนบ้าน จนกระทั่งผ่านไปกว่า 3 ชั่วโมง เสียงแมวยังคงร้อง ไม่ไปไหน จึงตัดสินใจเปิดบ้าน เดินสำรวจตามเสียงดังกล่าว แต่ไม่พบแมวแม้แต่ตัวเดียวและพยายามตามหาต้นเสียง ในที่สุดมั่นใจว่าจะน่าอยู่ที่รถยนต์กระบะที่จอดที่โรงรถหน้าบ้าน จึงก้มดูใต้ท้องรถไม่มี จนกระทั่งตัดสินใจเปิดฝากระโปรงหน้ารถ ถึงพบลูกแมวน้อยสีทอง ซ่อนตัวอยู่ในห้องเครื่อง ส่งสายตาน่าเอ็นดู ร้องเหมียวๆ ด้วยความตกใจ จึงช่วยเหลือนำออกมาได้สำเร็จช่วยแมวติดฝากระโปรงรถ-คาดให้โชค

น.ส.บุญพิมพ์ ใบยา กล่าวว่า ขณะที่ตนกำลังทำงานได้ยินเสียงแมวร้องไม่หยุดสักที จึงเดินตามหาต้นเสียง และมาพบลูกแมวซุกอยู่ในใต้ฝากระโปรงรถ หรือห้องเครื่องรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ 4 ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียน  กจ 7172 อุตรดิตถ์ ซึ่งจอดอยู่โรงรถ ไม่ทราบเป็นลูกแมวของใคร มาได้อย่างไร ไม่ทราบอายุและเพศ 

ช่วยแมวติดฝากระโปรงรถ-คาดให้โชค
ช่วยแมวติดฝากระโปรงรถ-คาดให้โชค


เนื่องจากปกติที่บ้านไม่เคยมีสัตว์เลี้ยงใดๆ หากมีเจ้าของยินดีให้รับคืนไป เบื้องต้นได้อาบน้ำ หาอาหารเม็ดมาให้กินแล้ว อย่างไรก็ตา หากไม่มีเจ้าของจะรับไว้เลี้ยงเอง เพราะคนโบราณเชื่อกันว่าแมวมาหา หมามาสู่ จะนำโชคลาภมาให้ หลังนำลงเฟซบุ๊ก เพื่อนต่างจ้องเลขทะเบียนรถคันดังกล่าวเพื่อนำไปเสี่ยงโชคต่อไป

ช่วยแมวติดฝากระโปรงรถ-คาดให้โชค