ฮุก 31โคราช เผย นาทีบันทึกวีดีโอขอความช่วยเหลือผู้เดือดร้อนจากโควิด-19 แต่พบตาวัย66ปีผูกคอดับคาเตียง ย้ำ ให้การช่วยเหลือเบื้องต้นอย่างเต็มที่ แต่ไม่ทันการ ยอมรับรู้สึกเสียใจกับเหตุดังกล่าว เบื้องต้นลูกชายได้นำเถ้ากระดูกไปลอยอังคารแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากกรณีที่นายอรชุน  มอดอน  อายุ  43  ปี  อาสากู้ภัยมูลนิธิพุทธรรมฮุก 31 นครราชสีมา  กำลังบันทึกวีดีโอเพื่อดูสภาพความเป็นอยู่ประกอบการขอวามช่วยเหลือครอบครัวนายรณกฤต  จันทรเสนา อายุ 41 ปี และดาบตำรวจสันติพร จันทรเสนา อายุ 66 ปี อดีตตำรวจตระเวนชายแดน ซึ่งได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ไม่มีรายได้ ต้องขายเนื้อทอดหาเลี้ยงชีพและดูแลพ่อป่วยติดเตียงมานานกว่า 10 ปี  แต่ขณะที่กำลังบันทึกภาพ  กลับพบดาบตำรวจสันติพรฯ  ผู้เป็นพ่อได้ใช้เชือกผูกคอตัวเองอยู่บนเตียงผู้ป่วย  จึงหยุดบันทึกวีดีโอและเร่งทำการช่วยเหลือด้วยการปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่ไม่ทันการ  เพราะดาบตำรวจสันติพร ฯ ได้ผูกคอตายเสียชีวิตมาก่อนหน้านี้แล้ว โดยศพได้นำไปฌาปณกิจ ที่วัดบุ่ง  ต.หนองไผ่ล้อม อ.เมืองนครราชสีมา  จ.นครราชสีมา  เมื่อวานนี้ (28 เมษายน 2564) 

ฮุก31โคราช เผยนาทีบันทึกวีดีโอตาวัย66ผูกคอดับคาเตียง29 เมษายน 2564  ผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถามนายอรชุน  มอดอน  อายุ  43  ปี  อาสากู้ภัยมูลนิธิพุทธธรรม ฮุก 31 นครราชสีมา   ผู้บันทึกวิดีโอ และพาไปดูห้องเช่าจุดเกิดเหตุ อยู่ภายในซอยเดชอุดม 22 ต.หนองไผ่ล้อม อ.เมืองนครราชสีมา  แต่ไม่พบกับนายรณกฤตฯ  เนื่องจากไปประกอบพิธีลอยอังคาร เถ้ากระดูกของบิดา ที่ จ.หนองคาย  ซึ่งนายอรชุนฯ ได้เปิดเผยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า สาเหตุที่ต้องบันทึกวีดีโอในเหตุการณ์ครั้งนั้น เพื่อต้องการส่งข้อมูลผู้ที่เดือดร้อนผู้ป่วยติดเตียงเข้ากลุ่มไลน์ เพื่อระดมความช่วยเหลือมาให้ครอบครัวนายรณกฤตฯ ที่ประสบความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ขาดรายได้ และไม่มีสิ่งของจำเป็นใช้ดูแลพ่อที่ป่วยติดเตียง

ฮุก31โคราช เผยนาทีบันทึกวีดีโอตาวัย66ผูกคอดับคาเตียง

 

"ซึ่งก่อนวันเกิดเหตุ ครอบครัวนายรณกฤตฯ ได้ขอความช่วยเหลือ เรื่องข้าวสาร อาหารแห้ง แพมเพิร์สและขอเพิ่มเติมคือรถเข็นคนพิการ ทีมงานจึงเดินทางมาตรวจสอบเบื้องต้น ก่อนจะมามอบสิ่งของให้ในวันศุกร์-เสาร์นี้ โดยจะถ่ายวีดีโอส่งให้ทีมที่จะมาช่วยเหลือ แต่ก็มาเจอกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน พ่อของนายรณกฤตฯ ได้ผูกคอตัวเองกับเตียง จึงได้หยุดบันทึกวีดีโอและได้เข้าทำการช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น ร่วมกับนายรณกฤตฯ และชาวบ้านอีก 3-4 คนที่เห็นเหตุการณ์ แต่ก็ไม่ทันการ ส่วนสาเหตุที่พ่อของนายรณกฤตฯ ผูกคอนั้น น่าจะมาจากไม่ต้องการเป็นภาระให้กับนายรณกฤตฯ เนื่องจากช่วงนี้นายรณกฤตฯ ไม่มีรายได้ ต้องนำถังแก๊ส กระทะ และอุปกรณ์ทำมาหากินออกมาขาย ผู้เป็นพ่อจึงทนไม่ได้ สงสารลูก จึงตัดสินใจผูกคอตัวเองดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ตนเองได้พยาบาลช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอย่างเต็มที่แล้ว และเสียใจที่ไม่สามารถช่วยเหลือได้ทัน" นายอรชุนฯ กล่าว

ฮุก31โคราช เผยนาทีบันทึกวีดีโอตาวัย66ผูกคอดับคาเตียง